24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

Ông Trump sẽ phát biểu liền 4 đêm tại Đại hội đảng Cộng hòa

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Trump sẽ phát biểu liền 4 đêm tại Đại hội đảng Cộng hòa

Tổng thống Trump sẽ phát biểu trong cả 4 ngày diễn ra Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa. (Ảnh: Getty Images)

Ông Trump sẽ phát biểu trong cả 4 đêm diễn ra Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa (RNC) vào tuần tới và tiếp nhận đề cử tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Theo New York Times, điều này phá vỡ truyền thống hạn chế ứng viên Tổng thống của một đảng chỉ có 1 bài phát biểu tiếp nhận đề cử vào đêm cuối cùng của đại hội Đảng.
Ông Trump sẽ phát biểu tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa (RNC) đầu tiên diễn ra dưới hình thức trực tuyến vào khung giờ vàng 22h. Đáng chú ý, đảng Cộng hòa chọn người điều phối của sự kiện này là 2 nhà sản xuất của chương trình "The Apprentice" (Người tập sự) với hy vọng có thể làm lu mờ Đại hội Toàn quốc tuần trước của đảng Dân chủ.
Tổng thống Trump là người dẫn The Apprentice suốt 14 mùa và đây cũng là chương trình đưa tiếng tăm của ông đến với người dân Mỹ.
Theo Politico, nhà lãnh đạo Mỹ tin rằng đại hội trước đó của đảng Dân chủ quá "u ám" và muốn có "một giai điệu lạc quan" hơn cho sự kiện tới đây của đảng Cộng hòa.
Một số sự kiện của đại hội, bao gồm cả bài phát biểu chính thức tiếp nhận đề cử ra tranh cử của ông Trump, sẽ được tổ chức tại Nhà Trắng. Quyết định này đang vấp phải tranh cãi, bởi Tòa Bạch Ốc thường không được các tổng thống sử dụng cho các sự kiện tái tranh cử.
Theo một số nguồn tin, kế hoạch phát biểu vào mỗi đêm tại RNC của ông Trump là vì "muốn có cơ hội bác bỏ lại thông tin chống lại ông trong suốt thời gian diễn ra đại hội của đảng Dân chủ, đặc biệt là cách chính quyền đương nhiệm đối phó với COVID-19".
Ngoài ra, các thành viên trong gia đình Tổng thống sẽ chiếm nửa danh sách các diễn giả chính phát biểu tại đại hội. Những tên tuổi sẽ phát biểu gồm có Đệ nhất phu nhân Melania Trump, con gái Tổng thống kiêm cố vấn Nhà Trắng Ivanka Trump, các con trai Tổng thống - Donald Trump Jr và Eric Trump và con gái út của ông Trump - Tiffany Trump.
RNC dự kiến diễn ra trong 4 ngày từ 24-27/8 tại Charlotte, bang North Carolina.
SONG HY (Nguồn: Business Insider)
vtc.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484