Ông Trump quyết tâm không khoan nhượng, thông báo 7 quốc gia chuẩn bị nhận 'tối hậu thư'
Trên MXH Truth Social, ông Trump khẳng định sẽ không có bất kỳ sự gia hạn nào đối với các mức thuế riêng theo từng quốc gia, bất chấp việc tối hôm trước ông thừa nhận “chưa chắc chắn 100%” về thời hạn ngày 1/8.
Ông cho biết sẽ cập nhật tình trạng thương mại của ít nhất 7 quốc gia vào sáng thứ Tư theo giờ Washington (9/7) và sẽ còn thêm nhiều thông báo khác trong buổi chiều cùng ngày.
Ông Trump cho biết, dù đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu (EU) đang có tiến triển, ông vẫn không hài lòng vì EU áp thuế và phạt các công ty công nghệ của Mỹ. Vì vậy, ông có thể sẽ tự quyết định áp thuế mới với EU trong vòng hai ngày tới.
Bên cạnh đó, chỉ vài giờ sau khi tuyên bố rằng Mỹ sắp đạt được thỏa thuận thương mại với Ấn Độ, ông Trump lại nói rằng sẽ áp thêm 10% thuế với hàng hóa từ Ấn Độ vì nước này tham gia vào BRICS.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
