24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trọng Vinh
Tình hình thỏa thuận thương mại giữa hai cường quốc kinh tế đang bị hoài nghi giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.

Ông Trump: Quan hệ Mỹ-Trung đang bị ‘tổn thương nghiêm trọng’, thỏa thuận giai đoạn 2 không phải ưu tiên của Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Trump: Quan hệ Mỹ-Trung đang bị ‘tổn thương nghiêm trọng’, thỏa thuận giai đoạn 2 không phải ưu tiên của Mỹ

Trong ngày thứ Sáu (10/07), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không nghĩ về giai đoạn kế tiếp của thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung, đồng thời nói thêm mối quan hệ giữa hai cường quốc đang bị “tổn thương nghiêm trọng” bởi đại dịch Covid-19.

“Họ lẽ ra đã ngăn chặn được tai ương này. Nhưng họ không ngăn chặn nó”, ông cho biết trên chuyên cơ Không Lực Một.
Khi được hỏi về thỏa thuận thương mại giai đoạn 2 giữa Mỹ và Trung Quốc, ông Trump cho biết ông còn không nghĩ về điều này và hiện đang có quá nhiều thứ khác cần suy ngẫm.
Đại dịch Covid-19 đã lan rộng khắp thế giới và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và nền kinh tế Mỹ. Hơn 3 triệu ca nhiễm và ít nhất 133,291 ca tử vong vì Covid-19 đã được ghi nhận tại Mỹ, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.
Hồi tháng 5/2020, ông bị “giằng xé” về việc có hủy thỏa thuận giai đoạn 1 với Trung Quốc hay không. Trong khi đó, các quan chức trong chính quyền lại lên tiếng trấn an rằng cả hai quốc gia vẫn sẽ tuân thủ theo thỏa thuận.
Vũ Hạo (Theo CNBC)
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484