24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngân Hà

Ông Trump phản ứng ra sao khi được trắng án lần 2?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Trump phản ứng ra sao khi được trắng án lần 2?

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói phiên luận tội là cuộc săn phù thủy lớn nhất lịch sử Mỹ nhắm vào ông.

Cựu Tổng thống Donald Trump ngày 14.2 đưa ra tuyến bố dài hoan nghênh việc được xử trắng án trong phiên luận tội tại Thượng viện Mỹ. Các nghị sĩ đã bỏ phiếu với tỷ lệ 57 phiếu thuận và 43 phiếu chống đối với điều khoản luận tội nhưng con số này chưa đủ mức cần thiết để buộc tội ông Trump.
Theo AP, cựu Tổng thống Trump cảm ơn các luật sư và những người đã biện hộ cho ông tại Hạ viện và Thượng viện, những người được cho là đã “tự hào đứng lên vì hiến pháp mà tất cả chúng ta đều sùng kính và vì những nguyên tắc pháp lý thiêng liêng là cốt lõi của đất nước”.
Bên cạnh đó, ông Trump gọi cuộc luận tội là một chặng nữa trong cuộc săn phù thủy lớn nhất lịch sử Mỹ nhắm vào ông.
“Phong trào lịch sử, yêu nước và đẹp đẽ của chúng tôi để Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại (MAGA) mới chỉ bắt đầu. Trong những tháng tới, tôi có nhiều điều để chia sẻ với các bạn và tôi mong đợi tiếp tục hành trình tuyệt vời của chúng ta để đạt được sự vĩ đại của nước Mỹ cho toàn bộ người dân”, ông Trump tuyên bố.
Trong khi đó, đội luật sư biện hộ của ông Trump đã vỗ tay mừng chiến thắng sau khi có đủ phiếu để cựu lãnh đạo được tuyên vô tội. Phát biểu trong cuộc họp báo sau đó, các luật sư cảm ơn Thượng viện vì kết quả bỏ phiếu.
Luật sư Michael van der Veen nói đùa rằng cả nhóm sẽ đến công viên giải trí Disney World để “xả hơi” sau phiên luận tội này.
Vi Trân
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484