24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Ông Trump nói Mỹ có thể không làm ăn với Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Trump nói Mỹ có thể không làm ăn với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump phát biểu trong sự kiện tại thành phố Arlington, bang Virginia (Mỹ) ngày 21.8 - Reuters

Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ có khả năng phân ly kinh tế và không hợp tác làm ăn với Trung Quốc.

Trong cuộc phỏng vấn trên đài Fox News ngày 23.8, ông Trump ban đầu cho biết Mỹ không cần phải làm ăn với Trung Quốc.
Sau đó, ông Trump tiếp tục nói về khả năng phân ly kinh tế, nhấn mạnh: "Đó là điều chắc chắn có thể xảy ra nếu Trung Quốc không đối xử tốt với chúng ta”.
Tuyên bố được đưa ra giữa lúc thương chiến Mỹ-Trung chưa có hồi kết dù hai bên đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào tháng 1.2020.
Kể từ đó, chính phủ Tổng thống Trump ngừng các cuộc đàm phán cho thỏa thuận Giai đoạn 2 với lý do ông Trump cáo buộc Trung Quốc làm lây lan đại dịch Covid-19 khắp thế giới.
Hồi tháng 6, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin từng cảnh báo nền kinh tế Mỹ-Trung Quốc sẽ bị phân ly nếu các công ty Mỹ không được phép cạnh tranh trên cơ sở bình đẳng và công bằng trong nền kinh tế Trung Quốc.
Bên cạnh đó, chính phủ Tổng thống Trump đang thi hành nhiều biện pháp nhắm vào Trung Quốc như gây áp lực với tập đoàn Huawei; cấm những ứng dụng phổ biến của Trung Quốc như TikTok và WeChat; và hàng loạt sắc lệnh hành pháp nhằm đảm bảo việc sản xuất trong nước các sản phẩm chủ chốt.
Cùng lúc, chính phủ Tổng thống Trump áp dụng sáng kiến "Mua hàng Mỹ" để thuyết phục doanh nghiệp Mỹ mở rộng chuỗi cung ứng trong nước, nhất là đối với dược phẩm và thiết bị y tế, và rút dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc.
Phúc Duy
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484