24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Ông Trump nổi giận ‘phản đòn’ 2 chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Trump nổi giận ‘phản đòn’ 2 chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ

Ảnh Internet

Cựu Tổng thống Trump tức giận sau khi 2 chuyên gia y tế nêu những sai sót trong việc đối phó đại dịch Covid-19 của chính quyền ông.

Hãng AFP ngày 30.3 đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích 2 chuyên gia y tế hàng đầu nước này là ông Anthony Fauci và bà Deborah Birx, sau khi 2 người này chỉ trích việc ông đối phó đại dịch Covid-19 khi còn đương chức.
Trong thông cáo đầy giận dữ, ông Trump mô tả 2 bác sĩ này là “2 người tự quảng cáo và cố gắng sáng tạo lại lịch sử nhằm che đậy tính xấu và những khuyến cáo sai sót, mà may thay tôi hầu như luôn bác bỏ”.
Ông Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia, bị cựu tổng thống cáo buộc về việc muốn nhận công lao đối với quá trình phát triển vắc xin Covid-19, và “di chuyển khung thành để làm bản thân trông có vẻ tốt nhất”.
Đối với bà Birx, cựu điều phối viên trong nhóm chuyên trách đối phó Covid-19 của Nhà Trắng, ông Trump cho rằng bác sĩ này “là một người dối trá đã được chứng minh, với rất ít sự tín nhiệm còn lại”.
Những lời chỉ trích gay gắt của ông Trump được đưa ra sau khi ông Fauci chia sẻ trên Đài CNN về việc bị sốc vì ông Trump vào tháng 4.2020 kêu gọi các bang tự “giải phóng”, dù giới chuyên môn kêu gọi người dân tuân thủ quy định phong tỏa nhằm phòng chống Covid-19.
Bà Birx cũng kể rằng khi còn làm ở Nhà Trắng, bà đã nhận được cuộc gọi “rất khó chịu” từ ông Trump, sau khi bà công khai phát biểu về tốc độ lây lan nhanh của Covid-19.
“Chính quyền liên bang không đưa ra thông điệp thống nhất đến người dân và đó là sai sót hàng đầu”, bà thừa nhận. Các cuộc phỏng vấn với ông Fauci và bà Birx nằm trong chuỗi phim tài liệu về đại dịch Covid-19 trên Đài CNN.
Trong khi đó, cựu Tổng thống Trump lại cho rằng 2 bác sĩ trên đã quá chậm. “Nếu theo họ, chúng ta hiện bị khóa trong tầng hầm khi đất nước chịu đựng khủng hoảng tài chính”, ông chỉ trích.
Khánh An
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484