24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Ông Trump nói gì sau khi được Thượng viện tuyên 'trắng án'?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Trump nói gì sau khi được Thượng viện tuyên 'trắng án'?

Cựu Tổng thống Donald Trump

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy đã cảm ơn các luật sư và thượng nghị sĩ bỏ phiếu chống lại việc luận tội ông trong phiên tòa cuối cùng tại Thượng viện.

“Trước hết, tôi muốn cảm ơn đội ngũ luật sư tận tâm của tôi và những người khác vì họ đã làm việc không mệt mỏi để bảo vệ công lý và bảo vệ sự thật”, ông Trump nói. “Tôi cũng muốn dành lời cảm ơn sâu sắc nhất cho tất cả các Thượng nghị sĩ và thành viên Quốc hội, những người đã bảo vệ Hiến pháp và bảo vệ các nguyên tắc pháp lý của đất nước chúng ta.”
“Đây lại là một giai đoạn khác của cuộc săn lùng phù thủy vĩ đại nhất trong lịch sử của nước Mỹ. Không có tổng thống nào từng trải qua bất cứ điều gì giống như tôi, và việc này tiếp tục bởi vì các đối thủ của chúng tôi không thể quên gần 75 triệu người đã bỏ phiếu cho tôi chỉ vài tháng trước. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay cho một tổng thống đương nhiệm.”
Nói về tương lai, ông Trump nhấn mạnh: “Phong trào yêu nước và cao đẹp để làm nước Mỹ vĩ đại trở lại của chúng tôi mới chỉ bắt đầu. Trong những tháng sắp tới, tôi có nhiều điều để chia sẻ với các bạn và tôi mong muốn tiếp tục cuộc hành trình đáng kinh ngạc của chúng ta. Chưa bao giờ có điều gì giống như thế!”
Ông Trump không đưa ra bất cứ tuyên bố nào trong phiên tòa luận tội. Và phát ngôn hôm thứ Bảy là tuyên bố đầu tiên của ông trong suốt một tuần Thượng viện xét xử.
Trong cuộc bỏ phiếu hôm thứ Bảy, có 57 thượng nghị sĩ đã ủng hộ việc kết tội ông Trump kích động bạo loạn ngày 6/1, trong khi có 43 thượng nghị sĩ bỏ phiếu chống. Dù có 7 thượng nghị sĩ Cộng hòa đứng về phe Dân chủ, nhưng phe Dân chủ vẫn chưa tập hợp đủ ít nhất 67/100 phiếu để kết tội ông Trump.
Ông Trump là Tổng thống duy nhất trong lịch sử Mỹ bị luận tội 2 lần. Và phiên tòa luận tội lần hai của ông Trump cũng là phiên tòa luận tội ngắn nhất từ trước đến nay.
Minh Hạnh
Tiền Phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484