24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Ông Trump mở văn phòng ở Florida, thúc đẩy chương trình hậu nhiệm kỳ Tổng thống

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Trump mở văn phòng ở Florida, thúc đẩy chương trình hậu nhiệm kỳ Tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump hôm 25/1 mở văn phòng tại Florida, thực hiện các công việc sau nhiệm kỳ đồng thời cũng nhằm thúc đẩy các chương trình nghị sự còn bỏ ngỏ của ông.

“Văn phòng sẽ có trách nhiệm quản lý các phản hồi, tuyên bố công khai của (cựu) Tổng thống Trump, hình ảnh, các hoạt động chính thức để phục vụ cho lợi ích của nước Mỹ và để tiếp tục chương trình nghị sự của chính quyền Trump thông qua các hoạt động tuyên truyền, tổ chức và hoạt động công chúng”, tuyên bố đại diện cho biết.
Thông báo đưa ra cùng ngày Hạ viện Mỹ chuyển điều khoản luận tội ông Trump đến Thượng viện, trong đó cáo buộc ông “kích động cuộc nổi dậy” trong bài phát biểu với những người ủng hộ ngày 6/1. Không lâu sau bài phát biểu, một nhóm người biểu tình ủng hộ ông Trump tấn công tòa nhà Quốc hội và 5 người đã thiệt mạng.
Trong bài phát biểu ngày cuối cùng nhiệm kỳ, ông Trump nói: “Chúng tôi rồi sẽ quay trở lại”. Từ đó ông chưa công khai xuất hiện.
Trước khi rời Nhà Trắng, có những thông tin cho rằng cựu Tổng thống Mỹ có ý định thành lập một đảng chính trị mới gọi là “đảng Yêu nước”. Dù vậy, mới đây một cố vấn của ông đã phủ nhận thông tin này.
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 phá vỡ nhiều thông lệ khi Tổng thống thứ 45 Donald Trump không công nhận kết quả chiến thắng của tân Tổng thống Joe Biden, cho rằng cuộc bầu cử có gian lận, dẫn đến hàng loạt nỗ lực pháp lý của nhóm chiến dịch của ông và các đồng minh nhằm lật ngược kết quả bầu cử, nhưng không thành công.
Phương Anh
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484