menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyễn Chung Chính

Ông Trump lật ngược thế cờ trong vụ kiện ở New York?

Khi rời phòng xử án ở New York vào cuối phiên tòa hôm 2-10, cựu Tổng thống Donald Trump ca ngợi thẩm phán Arthur Engoron đã đưa ra tuyên bố “rất công bằng”.

Ông Trump dường như đang có tâm trạng tốt hơn dựa trên cách ông diễn giải các tuyên bố của Thẩm phán Arthur Engoron.

Theo đài Fox News, ông Trump đánh giá năm phút cuối "xuất sắc" và ông cho rằng điều đó có lợi cho ông. Ông Trump nói với các phóng viên sau khi rời khỏi tòa án rằng "năm phút cuối cùng đáng chú ý" và "khoảng 80% vụ việc đã kết thúc".

Tờ New York Post không lý giải được làm sao ông Trump có thể đưa ra khẳng định 80% vụ việc đã kết thúc.

Trong khi đó, Daily Mail cho biết khi đáp lại lời khai của kế toán viên lâu năm từng làm việc cho Trump Organization, Thẩm phán Arthur Engoron nói rằng sự xuất hiện của nhân chứng này có thể là "lãng phí thời gian".

Theo luật sư của ông Trump là Clifford Robert, dựa trên nhận xét của thẩm phán, mọi giao dịch trước năm 2014 đều bị loại khỏi vụ án. Những bình luận mà Thẩm phán Arthur Engoron đưa ra được diễn giải là hầu hết các cáo buộc của vụ kiện đều quá cũ.

Cựu tổng thống nhấn mạnh sự vô tội của bản thân và việc ông đang bị vu khống. "Vụ án liên quan đến sự can thiệp bầu cử. Đây là một nỗ lực nhằm làm tổn thương tôi trong bầu cử" - ông Trump nói.

Ông Trump lật ngược thế cờ trong vụ kiện ở New York?
Cựu tổng thống Donald Trump xuất hiện tại tòa án. Ảnh: GC Images

Tại phòng xử án ngày 2-10, các công tố viên bang New York cáo buộc ông Trump kiếm được hơn 1 tỉ USD bằng cách cung cấp thông tin không đúng sự thật về giá trị tài sản của ông đối với các ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Kevin Wallace, công tố viên tại văn phòng Tổng chưởng lý bang New York Letitia James, cáo buộc ông Trump đã "mô tả tình hình tài chính của mình với các ngân hàng và công ty bảo hiểm một cách không chính xác trong một thập niên".

Trong khi đó, Christopher Kise, luật sư của ông Trump, phản bác rằng các vấn đề tài chính của ông và tập đoàn Trump là hoàn toàn hợp pháp.

Luật sư Kise khẳng định: "Đây là một trong những thương hiệu thành công nhất trên thế giới và ông ấy đã kiếm được bộn tiền theo đúng nghĩa đen về đầu tư bất động sản".

Ông Trump, ứng cử viên bên phía đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, bị Tổng chưởng lý bang New York Letitia James cáo buộc thổi phồng giá trị tài sản ròng của chính ông từ năm 2011 đến năm 2021.

Ông Trump lật ngược thế cờ trong vụ kiện ở New York?
Ông Trump tại phiên tòa dân sự ở New York ngày 2-10. Ảnh: Reuters

Trước khi bước vào phòng xử án, ông Trump gọi vụ việc chống lại ông là "sự tiếp nối của cuộc săn phù thủy lớn nhất mọi thời đại". Ông cáo buộc bà James là người phân biệt chủng tộc và nói rằng đảng Dân chủ có mối thù truyền kiếp với ông.

Trước đây, vào ngày 26-9, Thẩm phán Arthur Engoron ra phán quyết kết luận ông Trump lừa dối các ngân hàng và công ty bảo hiểm bằng cách thổi phồng giá trị tài sản trong báo cáo tài chính. Phiên tòa dân sự lần này nhằm xác định mức hình phạt đối với ông Trump và tập đoàn Trump Organization.

Phán quyết tháng trước của ông Engoron liên quan tới một số tài sản có giá trị nhất của ông Trump là Tháp Trump, bất động sản Mar-a-Lago ở bang Florida, bất động sản của gia đình ông ở quận Westchester, New York, cùng nhiều tòa nhà văn phòng và câu lạc bộ golf khác nhau.

Nếu các tài sản này bị ảnh hưởng sau phán quyết của tòa, đó sẽ là một đòn giáng mạnh vào tình hình tài chính của ông Trump. Cựu tổng thống có thể bị cấm kinh doanh ở bang New York.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả