24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Ông Trump khen Hàn Quốc, đặt mục tiêu 15 ngày làm chậm đà lây lan COVID-19 ở Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Trump khen Hàn Quốc, đặt mục tiêu 15 ngày làm chậm đà lây lan COVID-19 ở Mỹ

Nhân viên y tế dùng tăm bông để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại trung tâm xét nghiệm “trực tiếp ngay trên xe” tại bệnh viện đại học y dược Yeungnam ở Daegu, Hàn Quốc ngày 3.3 - Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá Hàn Quốc xử lý “tốt” đợt bùng phát dịch COVID-19, nhưng lúc đầu cũng có "vấn đề rất lớn". Tuyên bố được đưa ra giữa lúc số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc tiếp tục giảm.

Nhân viên y tế dùng tăm bông để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại trung tâm xét nghiệm “trực tiếp ngay trên xe” tại bệnh viện đại học y dược Yeungnam ở Daegu, Hàn Quốc ngày 3.3
"Tôi nhận thấy rất nhiều người đang nói về Hàn Quốc bởi vì họ đã làm tốt trong công tác ứng phó COVID-19. Tuy nhiên, lúc đầu họ cũng có những vấn đề rất lớn, nhiều người chết", Tổng thống Trump tuyên bố trong buổi họp tại Nhà Trắng, theo Yonhap.
Hàn Quốc thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế vì đã xử lý một trong những đợt bùng phát dịch virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây COVID-19 nghiêm trọng nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ghi nhận 84 trường hợp nhiễm mới vào ngày 16.3, nâng tổng số ca nhiễm của cả nước lên 8.320, với số trường hợp tử vong là 75. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp Hàn Quốc có mức tăng số ca nhiễm mới hàng ngày dưới 100, so với mức cao nhất là 909 vào ngày 29.2.
Tổng thống Moon Jae-in cho biết ông ngày càng tin tưởng Hàn Quốc sẽ dập dịch COVID-19 thành công vì tỷ lệ nhiễm mới tiếp tục giảm. Tuy nhiên, ông Moon lưu ý một cụm dịch lớn khác đã xuất hiện ở thủ đô Seoul.
Trong khi đó, số ca nhiễm ở Mỹ tăng lên hơn 4.600, với 85 người chết vì COVID-19.
Cũng tại buổi họp báo, Tổng thống Trump đã công bố một bộ hướng dẫn phòng chống COVID-19 cho nước Mỹ, bắt đầu với tiêu đề "15 ngày làm chậm sự lây lan".
Theo các hướng dẫn mới, người dân được khuyến nghị nên lắng nghe và làm theo chỉ dẫn của chính quyền bang như: ở nhà nếu cảm thấy ốm; giữ trẻ ở nhà nếu chúng cảm thấy bị bệnh; và giữ toàn bộ gia đình ở nhà nếu có một thành viên xét nghiệm dương tính với COVID-19.
Giống như Hàn Quốc, Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ sẽ thành lập các trung tâm xét nghiệm “trực tiếp ngay trên xe hơi”. Ông Trump cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm giải ngân 50 tỉ USD tiền ngân sách liên bang để chống lại dịch COVID-19.
Phúc Duy
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484