Ông Trump vẫn nghi ngờ con số nhiễm bệnh được công bố tại TQ, TQ đã giấu thông tin?

Ông Trump giải thích vì sao Mỹ vượt Trung Quốc trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới

24HMoney đã kiểm duyệt
Ông Trump giải thích vì sao Mỹ vượt Trung Quốc trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tại cuộc họp báo ngày 26/3 ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Mỹ trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới là do năng lực xét nghiệm đáng kinh ngạc của nước này.

Tại cuộc họp báo, Khi được các phóng viên yêu cầu bình luận về việc số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ đã vượt qua Trung Quốc, ông Trump tuyên bố: “Tôi nghĩ rằng điều này là do cách thức chúng tôi tiến hành xét nghiệm. Một lượng người đáng kinh ngạc đã được xét nghiệm tại Mỹ”.

“Tôi chắc chắn, không thể biết ở Trung Quốc những ai được xét nghiệm, những ai không. Tôi cho rằng đây là vấn đề khá phức tạp. Không ai biết gì về những con số ở Trung Quốc", ông Trump nói.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đã có những phát biểu về vấn đề gỡ bỏ hoặc nới lỏng các biện pháp hạn chế đã được đưa ra nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan để mở cửa trở lại nền kinh tế Mỹ.

Ông Trump cho biết, chính quyền Washington sẽ thảo luận về vấn đề thời gian thực hiện và lĩnh vực được nới lỏng lệnh han chế.

"Chúng tôi sẽ phải mở cửa nền kinh tế, người dân không muốn kinh tế bị đóng cửa. Tôi đã nói đi nói lại rằng, trước tiên tôi muốn có được các dữ liệu về tình hình hiện nay".

Cùng ngày, ông Trump cũng tuyên bố, tình trạng thảm họa đang diễn ra ở bang Illinois. Tuyên bố của ông Trump mở đường cho việc tăng thêm hỗ trợ liên bang cho bang Illinois, hỗ trợ những cá nhân bị ảnh hưởng ở tất cả khu vực của bang này.

Trước đó, ông Trump cũng ra tuyên bố tương tự đối với các bang New York, California, Florida, Washington và Louisiana.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, hôm 26/3, Mỹ đã trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới. Theo đó, đã có 85.991 ca nhiễm với 1.296 ca tử vong đã được ghi nhận tại quốc gia này. Ở vị trí thứ hai là Trung Quốc, nơi đã ghi nhận 81.782 ca nhiễm và 3.291 ca tử vong. Xếp sau Trung Quốc là Ý với 80.589 ca nhiễm và 8.251 ca tử vong.

Tại Mỹ, phần lớn trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận ở New York (37.802), New Jersey (6.876) và California (3.802).

Quỳnh Lê

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
8 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857