24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Ông Trump dự kiến lập đội chuyên trách COVID-19 thứ hai để lo vấn đề kinh tế

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Trump dự kiến lập đội chuyên trách COVID-19 thứ hai để lo vấn đề kinh tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo về dịch bệnh tại Nhà Trắng - Ảnh: BLOOMBERG

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch thành lập một lực lượng chuyên trách thứ hai chống dịch COVID-19, tập trung lo những vấn đề kinh tế.

Đài NBC News (Mỹ) dẫn nguồn tin từ một quan chức cấp cao trong chính quyền ông Trump cho biết lực lượng chuyên trách chống dịch thứ hai này sẽ tập trung vào nhiệm vụ giải quyết những hệ lụy khủng khiếp đại dịch COVID-19 đang gây ra với nền kinh tế Mỹ.
Nhóm chuyên trách COVID-19 thứ hai này sẽ gồm tân chánh văn phòng của tổng thống Mỹ, ông Mark Meadows, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Cố vấn hội đồng kinh tế quốc gia Larry Kudlow.
Trước đài NBC, báo Washington Post cũng đã thông tin về kế hoạch thành lập đội chuyên trách thứ 2 chống đại dịch COVID-19 trên mặt trận kinh tế này. Tờ Post cho biết Tổng thống Trump có thể công bố thành lập lực lượng này ngay trong tuần.
Thông tin về kế hoạch thành lập đội chuyên trách COVID-19 thứ hai được tiết lộ một ngày sau khi cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden gần như chắc chắn sẽ trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ, sẽ đối đầu với ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 năm nay.
Thượng nghị sĩ Bernie Sanders của đảng Dân chủ đã quyết định rời đường đua.
Lực lượng chuyên trách chống COVID-19 thứ hai này sẽ được thành lập bên cạnh lực lượng chuyên trách đã có do Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang điều hành, với sự tham gia của bác sĩ, tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia, và bà Deborah Birx, người điều phối của lực lượng chuyên trách này.
Hiện chưa rõ ý tưởng thành lập lực lượng chuyên trách chống dịch COVID-19 trên mặt trận kinh tế này khởi nguồn khi nào và từ đầu. Tuy nhiên ngày 4-10, ông Trump phát đi tín hiệu đầu tiên trên Twitter cho thấy ông cởi mở trước ý tưởng thành lập một lực lượng như vậy để chuẩn bị cho việc mở lại nền kinh tế vào thời điểm thích hợp do nhà báo Dana Perino của đài Fox News đề xuất.
D. KIM THOA
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484