menu
24hmoney
copy link Copy link
Nguyễn Thúy Quỳnh

Ông Trump cùng luật sư bị phạt gần một triệu USD

Chủ đề: Quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Thẩm phán Mỹ phạt ông Trump và luật sư gần một triệu USD vì "vụ kiện phù phiếm" nhằm vào bà Clinton.

Trong phán quyết ngày 19/1, thẩm phán quận John Middleooks cho biết cựu tổng thống Mỹ Donald Trump "đã thể hiện mô hình lạm dụng tòa án liên tục" và đệ đơn kiện nhằm "thúc đẩy câu chuyện chính trị một cách không trung thực".

Vụ kiện mà thẩm phán Middleooks nhắc tới được ông Trump đệ trình năm ngoái, cho rằng cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và những người khác tạo ra câu chuyện sai sự thật rằng nhóm tranh cử của ông thông đồng với Nga. Ông Trump yêu cầu bồi thường thiệt hại 70 triệu USD.

Thẩm phán Middleooks tuyên bố vụ kiện "không bao giờ nên được đưa ra", đồng thời phán quyết ông Trump và luật sư là Alina Habba phải nộp phạt gần 938.000 USD để trang trải các khoản phí pháp lý của bị đơn cùng những chi phí khác.

"Rõ ràng vụ kiện ngay từ đầu không phù hợp trên tư cách một yêu cầu pháp lý, không luật sư có trách nhiệm nào đệ trình nó", thẩm phán Middleooks nhận định.

"Ông Trump là chủ mưu của lạm dụng chiến lược quy trình tư pháp và không thể được coi là đương sự làm theo lời khuyên của luật sư. Ông ấy biết rất rõ tác động từ hành động của mình", theo phán quyết của ông Middleooks.

Cựu tổng thống Trump chưa bình luận về phán quyết của tòa án.

Ông Trump hồi tháng 3/2022 đệ đơn kiện bà Clinton, Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và hơn 20 người vì cáo buộc ông thông đồng với Nga khi tranh cử năm 2016. Theo đơn kiện, ông Trump bị thiệt hại ít nhất 20 triệu USD, ngoài ra mất công việc kinh doanh hiện tại và tương lai vì hành động của các bị đơn.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại