24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

Ông Trump có bước đi mới để thúc đẩy nghị trình hậu Nhà Trắng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Trump có bước đi mới để thúc đẩy nghị trình hậu Nhà Trắng

Ông Donald Trump AFP

Mục đích của việc thành lập văn phòng trên là nhằm tiếp tục thúc đẩy nghị trình làm việc của ông Donald Trump sau 4 năm tại Nhà Trắng, theo Reuters hôm 26.1.

Theo thông cáo báo chí, văn phòng đặt trụ sở tại hạt Palm Beach, bang Florida, nơi ông Trump lưu trú tại resort Mar-a-Lago kể từ khi rời Washington, D.C. vào ngày nhậm chức của Tổng thống Joe Biden.
Vào những tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ, ông Trump bị "trục xuất" khỏi hầu hết các mạng xã hội, bao gồm tài khoản trên Twitter. Tuy nhiên, nhà cựu lãnh đạo đã trao đổi với một số tờ báo, tiết lộ rằng đội ngũ của ông đang chuẩn bị một điều gì đó, nhưng khi ấy chưa công khai.
Văn phòng Cựu Tổng thống “sẽ chịu trách nhiệm quản lý thư từ, các tuyên bố, lịch trình tham gia sự kiện và những hoạt động chính thức khác nhằm thúc đẩy lợi ích của Mỹ và triển khai nghị trình của chính quyền Trump”, theo thông cáo.
Thông cáo ngắn cũng bổ sung, rằng ông Trump luôn và mãi mãi là người đấu tranh cho dân Mỹ.
Vẫn chưa rõ cựu tổng thống có dự định tranh cử vào năm 2024, nhưng đảng Dân chủ tại quốc hội đang tìm cách ngăn chặn cơ hội này với phiên tòa luận tội tại Thượng viện vào tháng sau.
Năm nhân viên của Nhà Trắng đã theo chân ông Trump đến Florida để thành lập văn phòng riêng và lên kế hoạch cho các hoạt động sắp tới của nhà cựu lãnh đạo.
Thụy Miên
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484