24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Ông Trump chỉ trích phe Dân chủ "chơi xấu"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Trump chỉ trích phe Dân chủ "chơi xấu"

Cựu Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty).

Cựu Tổng thống Donald Trump kêu gọi các thành viên của đảng Cộng hòa tẩy chay các công ty phản đối luật bầu cử mới của bang Georgia.

"Trong suốt nhiều năm, đảng Dân chủ cánh tả cực đoan đã chơi xấu bằng cách tẩy chay các sản phẩm của bất kỳ công ty nào không làm hài lòng họ. Bây giờ họ thậm chí còn có văn hóa tẩy chay và nhắm vào các cuộc bầu cử thiêng liêng của chúng ta", cựu Tổng thống Donald Trump cho biết trong thông báo ngày 3/4.
Ông Trump cũng kêu gọi các thành viên của đảng Cộng hòa "phản đòn" đảng Dân chủ, tuyên bố rằng "chúng ta có nhiều người hơn họ", đồng thời hối thúc phe bảo thủ tẩy chay hàng loạt công ty, trong đó có những doanh nghiệp hàng đầu như Coca Cola, Delta Airlines và Citigroup.
"Đừng sử dụng sản phẩm của họ cho đến khi họ nhượng bộ. Chúng ta có thể chơi tốt hơn họ", ông Trump nói.
Lời kêu gọi của cựu Tổng thống được đưa ra trong bối cảnh các công ty trên công khai chỉ trích luật SB 202 tại bang Georgia.
SB 202 giới hạn việc sử dụng số hòm phiếu vắng mặt và yêu cầu giấy tờ tùy thân của cử tri phải có ảnh nhận diện khi bỏ phiếu qua thư.
Phe Dân chủ và những người chỉ trích cho rằng luật này dẫn tới hành vi trấn áp cử tri, đặc biệt từ các cộng đồng người da màu.
Georgia là một trong những bang chiến trường, nơi Tổng thống Joe Biden có chiến thắng sít sao trước đối thủ Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Đây là lần đầu tiên một ứng viên đảng Dân chủ giành chiến thắng tại Georgia từ năm 1992.
Thành Đạt (Theo Hill)
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484