24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng

Ông Trump chỉ trích giới nhà giàu "lá mặt, lá trái"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Trump chỉ trích giới nhà giàu "lá mặt, lá trái"

Tổng thống Mỹ cho rằng giới nhà giàu đang tung tin để kiếm lời, khiến người dân hoang mang về tương lai sắp tới.

"Những người được gọi là giàu có đang đưa ra những nhận định tiêu cực về thị trường, bạn phải nhớ rằng một số đang đặt cược vào thị trường, và sẽ kiếm được nhiều tiền nếu thị trường đi xuống. Sau đó, họ tiếp tục đầu tư ngược lại, lớn tiếng công bố, đạt được sự chú ý, và thị trường sẽ theo ý họ đi lên. Như vậy họ sẽ kiếm lời từ cả 2 đầu. Hoàn toàn hợp lý?", ông Trump viết trên Twitter.
Bài chia sẻ của Tổng thống Mỹ theo sau việc 3 chỉ số chứng khoán chính giảm mạnh trong phiên giao dịch 13/5 và phố Wall lên tiếng cầu cứu Quốc hội hỗ trợ thêm các gói kích thích kinh tế mới.
Kết thúc phiên 13/5, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 516,81 điểm (tương đương 2,1%) xuống 23.247 điểm. Đây là phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 5. S&P 500 mất 1,8% còn 2.820 điểm, trong khi Nasdaq Composite lùi 1,6% so với tham chiếu xuống 8.863 điểm.
Ông Trump chỉ trích giới nhà giàu "lá mặt, lá trái"
Trong tháng 4, có 20,5 triệu người Mỹ mất việc và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 14,7%.
Chứng khoán Mỹ lao dốc ngay sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell nhận định con đường phục hồi kinh tế Mỹ đang rất gian nan, và cảnh báo có thể sẽ có một cuộc suy thoái kinh tế lớn nhất chưa từng có, kể từ thế chiến thứ II.
Theo như dữ liệu của Bộ Lao động báo cáo trước đó, trong tháng 4, có 20,5 triệu người Mỹ mất việc và tỷ lệ thất nghiệp tăng kỷ lục lên đến 14,7%.
Tuy vậy, mặc dù giảm điểm trong 2 phiên gần đây, nhưng thị trường chứng khoán vẫn khởi sắc, tăng điểm hơn so với đáy kỷ lục hồi tháng 3.
Đồng tình với bài viết của Tổng thống Donald Trump, người dẫn chương trình của CNBC, Jim Cramer viết: "Đó là sự thật. Giới nhà giàu sẽ không giúp bạn, họ chỉ đang giúp chính bản thân mình. Có rất nhiều công ty lớn của Mỹ mà mọi người có thể đầu tư, các công ty này vẫn đang đưa về lợi nhuận cho các cổ đông khác. Hãy ngừng việc làm mọi người sợ hãi".
QA (Theo Market Watch)
vtv.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484