menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Chính Đức

Ông Trump cáo buộc ông Obama lưu trữ tài liệu hạt nhân mật

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc người tiền nhiệm của ông - cựu Tổng thống Barack Obama đã mang theo khoảng 33 triệu trang tài liệu (trong đó có nhiều tài liệu mật, một số liên quan đến vũ khí hạt nhân) khi rời Nhà Trắng mà chưa bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) “hỏi thăm”.

“Ông Barack Obama đã lưu giữ khoảng 33 triệu trang tài liệu, phần lớn trong số đó là tài liệu mật. Có bao nhiêu tài liệu trong số chúng liên quan đến hạt nhân? Tôi nghĩ là có rất nhiều”, ông Trump tuyên bố.

Trước đó hôm 12/8, cựu tổng thống cho rằng việc ông bị cáo buộc sở hữu tài liệu hạt nhân “là một trò lừa bịp”. Ông ám chỉ rằng các đặc vụ FBI có thể đã cài tài liệu vào số hồ sơ bị thu giữ, vì các luật sư của ông Trump không được tiếp cận quá trình khám xét.

FBI đã đột kích khu dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump ở Palm Beach hồi đầu tuần này. Cựu Tổng thống Trump mô tả vụ việc là một cuộc “tấn công” nhằm “vũ khí hóa hệ thống tư pháp”.

Cựu tổng thống kêu gọi công bố tất cả các giấy tờ liên quan đến việc yêu cầu cấp phép khám xét. Những tài liệu này đã được Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đích thân phê duyệt.

Nguồn thạo tin nói với Washington Post rằng “các tài liệu mật liên quan đến vũ khí hạt nhân” nằm trong số những giấy tờ mà nhóm đặc vụ tìm kiếm ở nhà ông Trump. Tuy nhiên không rõ những tài liệu này liên quan đến vũ khí của Mỹ hay của quốc gia khác. Nguồn tin không tiết lộ liệu các đặc vụ có tìm thấy thứ họ tìm kiếm trong quá trình khám xét hay không.

Một bản kiểm kê cho thấy FBI đã lấy ít nhất 11 hộp tài liệu từ Mar-a-Lago, bao gồm 4 hộp tài liệu tuyệt mật và 7 hộp tài liệu mật.

Liên quan đến cáo buộc cựu Tổng thống Obama cũng sở hữu tài liệu mật, Cơ quan Quản lý lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia (NARA) cho biết họ “đảm nhận quyền quản lý về mặt pháp lý và vật lý đối với các giấy tờ của ông Obama”. Cơ quan này tuyên bố đã chuyển 30 triệu trang “hồ sơ chưa được phân loại” đến một chi nhánh NARA ở Chicago, trong khi tiếp tục lưu trữ các tài liệu mật của cựu Tổng thống Obama ở Washington. Các tài liệu chưa được phân loại cuối cùng sẽ được đưa đến thư viện tổng thống ở Chicago.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả