Một sự cà khịa rất mạnh đến từ Tổng thống Donald Trump.

Ông Trump bày tỏ tôn trọng Tập Cận Bình vẫn không quên gọi Covid-19 là “virus Trung Quốc”

24HMoney đã kiểm duyệt
Ông Trump bày tỏ tôn trọng Tập Cận Bình vẫn không quên gọi Covid-19 là “virus Trung Quốc”

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày thứ Sáu (21/3) ở Nhà Trắng, trong bối cảnh bất đồng gia tăng giữa Washington và Bắc Kinh về sự lây lan corona virus trên toàn thế giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ, ông rất tôn trọng Chủ tịch Tập Cận Bình, nhưng thật không may virus lại khởi phát ở Trung Quốc và vượt tầm kiểm soát.

Theo hãng tin Reuters, nhà lãnh đạo Mỹ vẫn tiếp tục dùng cụm từ “virus Trung Quốc” để ám chỉ đại dịch Covid-19 trong suốt bài phát biểu tại Nhà Trắng hôm 20/3.

Tuy nhiên, sau đó, khi trả lời các câu hỏi của các phóng viên, ông Trump tuyên bố, ông tôn trọng Trung Quốc và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

"Tôi có mối quan hệ rất tốt với Trung Quốc và với Chủ tịch Tập. Tôi rất tôn trọng Chủ tịch Tập, tôi coi ông ấy là bạn của mình", người đứng đầu chính quyền Mỹ nói.

Ông Trump còn bày tỏ sự tiếc nuối về việc tình hình dịch bệnh đã vượt khỏi tầm kiểm soát sau khi khởi phát tại Trung Quốc.

“Thật đáng tiếc khi dịch bệnh vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Con virus đến từ Trung Quốc và nó đã vượt khỏi tầm kiểm soát”, ông Trump nói.

“Một số người đang buồn bã, tôi biết. Tôi hiểu Chủ tịch Tập. Ông ấy yêu Trung Quốc. Ông ấy cũng tôn trọng nước Mỹ. Và phải nói rằng tôi rất tôn trọng Trung Quốc và Chủ tịch Tập”, ông Trump khẳng định.

Trước đó hôm 19/3, ông Trump tuyên bố, Bắc Kinh đáng ra nên hành động sớm hơn để cảnh báo thế giới và bác bỏ những lời chỉ trích rằng ông gắn mác “virus Trung Quốc” là phân biệt chủng tộc.

Tổng thống Mỹ cũng bỏ ngoài tai những phản ứng giận dữ của các quan chức Bắc Kinh về việc ông gọi virus corona chủng mới là "virus Trung Quốc", đồng thời liên tục chỉ trích việc một số quan chức ngoại giao nước này đổ lỗi cho quân đội Mỹ phát tán virus sang Vũ Hán.

Quỳnh Lê

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857