24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Ông Tập Cận Bình tuyên bố thế giới ‘hỗn loạn’ và Trung Quốc ‘bất khả chiến bại’

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Tập Cận Bình tuyên bố thế giới ‘hỗn loạn’ và Trung Quốc ‘bất khả chiến bại’

Ông Tập Cận Bình cũng chỉ trích cả một số quan chức Trung Quốc Xinhua

Theo tờ South China Morning Post, ông Tập Cận Bình – Chủ tịch nước Trung Quốc đã đưa ra tuyên bố trên trong một lần phát biểu với quan chức nước này hồi đầu năm.

Cụ thể, trong buổi học tập tại Trường đảng Trung ương của Trung Quốc, ông Tập Cận Bình cho rằng thế giới đã rơi vào “hỗn loạn” và sẽ còn có lúc như vậy, nhưng dù là thách thức gì thì Trung Quốc sẽ vẫn “bất khả chiến bại”.
Sự kiện trên diễn ra vào ngày 11.1, tức chỉ 5 ngày sau khu xảy ra vụ bạo động ở tòa nhà Quốc hội Mỹ. Nội dung bài phát biểu trên được cho là dài hơn 12.000 chữ vừa được đăng tải mới đây bởi một tạp chí của chuyên ngành thuộc đảng Cộng sản Trung Quốc.
Tạp chí dẫn lời ông Tập nói: “Hiện tại, thế giới đang trải qua những thay đổi sâu sắc và chưa từng có. Đặc điểm nổi bật nhất của thế giới ngày nay có thể được tóm tắt trong một từ: “hỗn loạn”. Và vẻ như, tình trạng này sẽ tiếp tục trong một thời gian”.
Có nhấn mạnh sự phục hồi của Trung Quốc sau đại dịch Covid-19, bài phát biểu của ông có đoạn nêu ra rằng: “Đánh giá cách xử lý đại dịch của các cấp lãnh đạo và các hệ thống (chính trị) khác nhau trên toàn thế giới, (chúng ta có thể) thấy rõ ai đã làm tốt hơn”.
Ông Tập cũng dành một phần dài trong bài phát biểu để đề cập sự tự cường và nói rằng Trung Quốc có thể vượt qua bất kỳ cơn bão hoặc thách thức nào miễn là nền kinh tế vẫn vững mạnh.
Ông Tập Cận Bình tuyên bố thế giới ‘hỗn loạn’ và Trung Quốc ‘bất khả chiến bại’
Đảng Cộng sản Trung Quốc gần đây tăng cường học tập tư tưởng của ông Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters
“Miễn là chúng ta có thể tự đứng vững và tự chủ, cũng như duy trì dòng chảy hàng hóa và dịch vụ sôi động trong nước, thì chúng ta sẽ bất khả chiến bại cho dù cơn bão quốc tế có thay đổi như thế nào”, ông Tập Cận Bình nêu và cũng đã chỉ trích các quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc đã “vặn vẹo” chính sách của ông.
Tuy nhiên, tờ South China Morning Post dẫn ý kiến một số nhà phân tích nói rằng mặc dù quan điểm của ông Tập vào tháng 1 là Trung Quốc đã kiểm soát dịch bệnh tốt hơn phương Tây, nhưng tình hình đến nay đã thay đổi. Một trong những thay đổi được nêu ra là Mỹ đang chích ngừa vắc xin Covid-19 đạt tỷ lệ bao phủ tốt hơn.
Năm nay là dịp kỷ niệm 100 năm ngày ra đời của đảng Cộng sản Trung Quốc. Gần đây, ông Tập Cận Bình cũng như nhiều quan chức cấp cao của nước này thường đề cập đến sự trỗi dậy của Trung Quốc và sự suy tàn của phương Tây.
Phát Tiến
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484