24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Ông Putin ví vắc xin COVID-19 mới của Nga với súng trường Kalashnikov

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Putin ví vắc xin COVID-19 mới của Nga với súng trường Kalashnikov

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết vắc xin ngừa COVID-19 của Nga “đơn giản và đáng tin cậy như súng trường Kalashnikov”.

“Tôi biết rằng một loại vắc xin khác của chúng tôi đang chuẩn bị được đăng kí. Là Sputnik Light”, Tổng thống Putin nói ngay trước khi Bộ Y tế Nga cấp phép cho loại vắc xin ngừa COVID-19 chỉ bằng một liều.
Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến với Phó Thủ tướng Tatyana Golikova hôm thứ Năm, ông Putin nói vắc xin Nga được bào chế dựa trên công nghệ đã được thử nghiệm, hiện đại, đáng tin cậy và an toàn.
“Đáng tin cậy như một khẩu súng trường tấn công Kalashnikov”, ông Putin nói, và tiết lộ rằng đây là lời nhận xét của một chuyên gia châu Âu.
Theo RT, chuyên gia mà ông Putin nhắc đến là Chủ tịch Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm và y học nhiệt đới của Áo, Giáo sư Florian Thalhammer.
Hồi tháng Hai, ông Thalhammer - chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Y Vienna - cho biết Sputnik V đơn giản, đáng tin cậy và hiệu quả như súng trường Kalashnikov.
Sputnik Light là phiên bản vắc xin ngừa COVID-19 đơn liều mới, được sản xuất dựa theo loại vắc xin COVID-19 đầu tiên trên thế giới của Nga – Sputnik V.
Vắc xin Sputnik V đã được cấp phép sử dụng tại hơn 60 quốc gia.
Vào tháng Hai, tạp chí y khoa Lancet công bố dữ liệu từ Viện Gamaleya, nơi phát triển vắc xin Sputnik V, cho thấy nó có hiệu quả 91,6%.
Theo RT
Minh Hạnh
Tiền Phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484