Nguyễn Thúy Hà

Ông Putin sắp có bài phát biểu về chính sách kinh tế tại SPIEF

Chủ đề: Tin quốc tế
Ông Putin sắp có bài phát biểu về chính sách kinh tế tại SPIEF

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đưa ra những đánh giá về tình hình kinh tế và chính sách kinh tế toàn cầu khi phát biểu tại phiên toàn thể của Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF), trợ lý tổng thống Yury Ushakov cho biết.

“Chắc chắn sẽ là những vấn đề mà kinh tế thế giới đang đối mặt, sự cạnh tranh không bình đẳng giữa các nước, chiến tranh thương mại và tài chính, hạn chế và những vấn đề khác”, ông Ushakov nói với báo chí.

“Tổng thống sẽ chia sẻ đánh giá về sự hình thành mô hình kinh tế đa cực, về cơ hội và triển vọng mở ra cho các bên trên thị trường toàn cầu”, ông Ushakov nhấn mạnh.

Trợ lý tổng thống cho biết bài phát biểu của ông Putin sẽ nói về sự phát triển kinh tế của Nga, về những nhiệm vụ mà Nga đang và sẽ đối mặt, cũng như các chính sách để khuyến khích kinh doanh và đẩy mạnh thương mại, đầu tư với bên ngoài.

Ông Ushakov cho biết hơn 40 quốc gia trên khắp thế giới sẽ cử đoàn dự SPIEF năm nay.

“Vì lý khách quan, hiện khá khó khăn để đến St. Peterburg. Tuy nhiên, chúng tôi chờ đợi một số lượng lớn khách đến. Về các đoàn cấp cao và quan chức chính phủ nước ngoài, chúng tôi chờ đợi tiếp đón hơn 40 quốc gia trên thế giới”, ông nói.

Ông cho biết phái đoàn của Armenia và Kazakhstan sẽ do tổng thống dẫn đầu. Các đoàn khác sẽ do các phó tổng thống, phó thủ tướng, bộ trưởng, thống đốc và nhiều thượng nghị sĩ dẫn đoàn.

Ushakov cho biết ông chưa có thông tin về sự tham gia của chính phủ Taliban ở Afghanistan.

Đầu tháng 6, một nguồn tin ngoại giao nói với Tass rằng ông Gamal Nasir Garwal, đại biện lâm thời của Afghanistan ở Mátxcơva, người được chính phủ Taliban bổ nhiệm, sẽ tham dự diễn đàn.

SPIEF diễn ra từ ngày 15-18/6, trong bối cảnh Nga đang chịu hàng loạt lệnh trừng phạt của phương Tây vì chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Bình Giang (Theo Tass)

Tiền Phong

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề