24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mạc Văn Chiến

Ông Putin ca ngợi hiệu quả vaccine Sputnik V, nói không có người chết sau tiêm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Putin ca ngợi hiệu quả vaccine Sputnik V, nói không có người chết sau tiêm

Tổng thống Vladimir Putin ca ngợi vaccine COVID-19 của Nga, cho biết không có trường hợp thiệt mạng do sử dụng vaccine Sputnik V.

"Tôi xin nhắc lại rằng vaccine của Nga được công nhận là an toàn và hiệu quả nhất. Hiệu quả là hơn 96%. Và theo các cơ quan quản lý của chúng tôi, không có trường hợp thiệt mạng do sử dụng vaccine Sputnik V", Tổng thống Putin nói tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF).
Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Putin chỉ trích một số quốc gia dường như không quan tâm đến việc bảo vệ công dân của họ trước đại dịch COVID-19. Theo ông Putin, hiện chỉ có 10% dân số toàn cầu được tiêm vaccine COVID-19, cảnh báo hàng trăm triệu người không được tiếp cận với bất kỳ loại vaccine nào.
Tuy nhiên, Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh rằng, thế giới đang phục hồi sau cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.
Sputnik V là vaccine chống lại virus SARS-CoV-2 được đăng ký chính thức đầu tiên trên thế giới (tháng 8/2020). Vaccine này của Nga đã được phê duyệt ở 66 quốc gia, với dân số tương ứng 3 tỷ người và được chứng minh hiệu quả trên 91,6%.
Tuy nhiên, vaccine Sputnik V gặp không ít trở ngại khi phân phối ra thị trường thế giới. Matxcơva cho rằng, nhiều nước chưa phê duyệt vaccine Sputnik là một phần của cuộc chiến chính trị, hoàn toàn không phù hợp trong bối cảnh đại dịch toàn cầu đang hoành hành như hiện nay.
Trước đó, phát biểu tại cuộc họp chính phủ hôm 26/5, Tổng thống Vladimir Putin kêu gọi người dân Nga gạt bỏ mọi nghi ngờ còn tồn tại, tuyên bố vaccine COVID-19 của Nga "đáng tin cậy và an toàn nhất" trên thế giới.
Ngoài Sputnik, Nga đã phát triển hai loại vaccine khác - EpiVacCorona và CoviVac.
Kông Anh
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484