24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng

Ông Petri Deryng: Phân bổ vào cổ phiếu ngân hàng giúp Pyn Elite Fund có hiệu suất tốt

Chuyên mục: Chứng khoán
Ông Petri Deryng: Phân bổ vào cổ phiếu ngân hàng giúp Pyn Elite Fund có hiệu suất tốt

Ông Petri Deryng, người quản lý danh mục Pyn Elite Fund cho biết dịch bệnh đã khiến danh mục giảm hơn 40% trong vài tháng.

Ông Petri Deryng cho rằng sẽ không thích hợp nếu nói rằng TTCK và giá cổ phiếu đang rẻ vào lúc này. Chứng khoán Việt có P/E 16, đây là con số hợp lý nếu xét đến triển vọng lợi nhuận các doanh nghiệp. P/E của các cổ phiếu cốt lõi trong danh mục Pyn Elite Fund sẽ giảm xuống 12,5 vào năm 2022 và 10,1 vào năm 2023.
Việc phân bổ vào cổ phiếu ngân hàng đã giúp Pyn Elite Fund có hiệu suất tốt và quỹ cũng kỳ vọng các ngân hàng như HDB, TPB, MBB và CTG sẽ tiếp tục tăng trưởng.
Các cổ phiếu như ACV, VRE, VEA và VHM đã được quỹ Pyn Elite Fund phân bổ hơn 200 triệu Euro trong hơn 1 năm qua.
Ông Petri Deryng cũng cho biết, hiệu suất trong dài hạn của Vn-Index có mối tương quan chặt chẽ với KQKD. Tăng trưởng lợi nhuận trong giai đoạn 2018 -2020 của các doanh nghiệp giảm xuống, kéo theo đà sụt giảm của VN-Index. Tăng trưởng lợi nhuận các doanh nghiệp năm 2021 được dự báo tích cực và triển vọng năm 2022 và 2023 cũng rất khả quan
Các ngân hàng Việt Nam đã có tăng trưởng lợi nhuận mạnh trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, mức tăng trưởng lợi nhuận từ sau năm 2021 có thể sẽ ở mức vừa phải hơn, dù được dự báo vẫn khá tốt.
Nguyễn Giang
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484