24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh

Ông Pence phản đối viện dẫn hiến pháp phế truất Tổng thống Trump

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Pence phản đối viện dẫn hiến pháp phế truất Tổng thống Trump

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chủ trì phiên họp Quốc hội ngày 6.1 tại thủ đô Washington D.C Reuters

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phản đối việc sử dụng Tu chính án thứ 25 của hiến pháp để buộc Tổng thống Donald Trump phải từ nhiệm, bất chấp sức ép từ các đảng viên Dân chủ và một số đảng viên Cộng hòa.

Ông Pence chưa lên tiếng công khai về việc viện dẫn Tu chính án thứ 25 vốn chưa từng được sử dụng trước đây trong lịch sử Mỹ.
Tuy nhiên, tờ The New York Times dẫn lời một nguồn tin tiết lộ ông Pence chống lại biện pháp này.
Tờ báo đưa ra thông tin này trong bối cảnh Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, các đảng viên Dân chủ và một số đảng viên Cộng hòa yêu cầu phế truất ông Trump vì vụ người biểu tình ủng hộ ông Trump xông vào và gây náo loạn toà nhà Quốc hội Mỹ hôm 6.1.
Vụ náo loạn làm gián đoạn phiên họp Quốc hội chứng nhận chiến thắng của Tổng thống tân cử đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử ngày 3.11.2020.
Đảng Dân chủ yêu cầu phế truất Tổng thống bất kể ông Trump chỉ còn 13 ngày tại vị.
Chủ tịch Hạ viện Pelosi (đảng Dân chủ) nói: “Đây là trường hợp khẩn cấp ở mức độ cao nhất. Ông Trump xúi giục đám đông nổi loạn nên phải bị cách chức".
Dù vậy, tờ The New York Times cho rằng một số quan chức chính phủ ủng hộ lập trường của ông Pence. Các quan chức này "xem nỗ lực phế truất ông Trump gây thêm hỗn loạn ở thủ đô Washington D.C hơn là ngăn chặn".
Trong khi đó, các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ cảnh báo nếu Tu chính án thứ 25 không được viện dẫn thì họ sẽ tổ chức phiên luận tội ông Trump.
"Chúng tôi có một khoảng thời gian giới hạn để hành động. Tôi ủng hộ việc tiến hành phiên luận tội trực tiếp ông Trump tại Hạ viện”, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler nói.
Phúc Duy
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484