Ông Nguyễn Tử Quảng: Có người nhận tiền đánh Bphone

24HMoney đã kiểm duyệt
Ông Nguyễn Tử Quảng: Có người nhận tiền đánh Bphone

CEO Nguyễn Tử Quảng.

Ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định có cơ sở khi cho rằng có người nhận tiền từ nước ngoài để đánh Bphone.

Chiều 29/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav xác nhận đang chuẩn bị chứng cứ để khởi kiện những cá nhân đã đưa ra những nghi vấn, cáo buộc tiêu cực về sản phẩm điện thoại thông minh Bphone của doanh nghiệp.

Vị Chủ tịch của Bkav cho rằng một số người ở trong nước đã nhận tiền của thương hiệu điện thoại nước ngoài để đánh Bphone, nhằm phá hoại nền công nghiệp sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) của Việt Nam. Bkav đang điều tra và sẽ có những biện pháp thích hợp.

"Tôi có cơ sở để nhận định như vậy", ông Quảng khẳng định.

Trả lời trên TBKTSG Online, ông Quảng cho biết thêm từ khi Bphone được đưa ra thị trường, đã có rất nhiều lời bình luận, bài viết cho rằng đây là điện thoại Trung Quốc gắn mác Bkav; công ty và chủ tịch công ty "nổ", đề cao quá mức về năng lực của bản thân và công ty. Ngoài ra, trên một số trang mạng còn có nhiều bình luận với lời lẽ khiếm nhã, xúc phạm cá nhân ông...

Ông Quảng cho rằng việc "đánh" Bphone trong nhiều năm nay là một hoạt động có tổ chức, bởi Bkav cho rằng các cá nhân, nhóm này tạo một chatbot để tự động bình luận 24/24 trên các diễn đàn, các bài báo để gièm pha, nói xấu Bphone.

“Cũng theo cách này, họ còn xúc phạm cá nhân tôi thậm tệ. Mỗi chiến dịch đều được họ dùng rất nhiều người đăng bài, làm những đoạn video ngắn, bình luận khắp nơi. Không những thế, nhiều người và có cả các kênh nhận xét, đánh giá, ném đá sản phẩm nước nhà,” ông Quảng nói, và cho rằng nhiều người "ném đá" trên mạng xã hội là theo phong trào, bị ảnh hưởng bởi những thông tin đã bị bóp méo, sai sự thật mà đối thủ của Bkav tạo ra.

Theo vị Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc (CEO) của Bkav, những vấn đề liên quan đến Bphone hay bản thân ông khi phát ngôn ra công chúng thường bị bóp méo, điều chỉnh sai lệnh đi nhằm mục đích kích động những người khác. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người vốn không quen với việc chấp nhận những sự khác biệt lớn trong xã hội.

Ông cũng bày tỏ niềm mong muốn và sự nỗ lực của Bkav là góp phần vào việc làm cho Việt Nam trở nên hùng cường, bởi Việt Nam có thể trở thành một nền kinh tế có thế mạnh về công nghệ.

Trước đó, trên các diễn đàn công nghệ xuất hiện những thông tin tiêu cực về sản phẩm điện thoại Bphone, ông Nguyễn Tử Quảng sau đó đã lên tiếng cho rằng Bphone đang bị "đánh" thậm tệ và dai dẳng.

Từ vụ việc trên, ông Quảng và doanh nghiệp quyết định khởi kiện một số đối tượng “đánh” điện thoại thông minh Bphone và xúc phạm cá nhân ông trong thời gian qua.

Theo Thái An/Đất Việt

kienthuc

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857