Thủy Tiên

Ông Medvedev: EU có thể sẽ tan rã trước khi Ukraine gia nhập

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Medvedev: EU có thể sẽ tan rã trước khi Ukraine gia nhập

Khung thời gian thực tế Ukraine có thể gia nhập EU là vào những năm 2050 nhưng liên minh này có thể sẽ tan rã trước khi đến thời điểm đó, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nhận định.

"Họ (Ukraine) đã được hứa hẹn. Và những lời hứa hẹn (của EU - ND) không chỉ được đưa ra với Ukraine, Gruzia mà còn với Thổ Nhĩ Kỳ", ông Medvedev cho biết, nhắc lại việc Ankara đã nộp đơn xin gia nhập EU từ năm 1987 nhưng cho tới nay vẫn chưa trở thành thành viên.

Châu Âu đã hứa hẹn nhưng kèm theo các điều kiện. Ukraine được cho là sẽ trở thành một quốc gia tốt hơn, trong sạch hơn, ít tham nhũng hơn, phát triển hơn và tiến bộ hơn. Và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen thậm chí nói rằng, người dân Ukraine sẵn sàng chết vì giấc mơ châu Âu", ông Medvedev cho hay.

Song, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga cũng nhận định: "Nhưng thời gian cụ thể vấn chưa được ấn định. Có nhiều điều kiện trừu tượng và không thể xác minh. Việc xác minh khách quan cũng là điều bất khả thi. Chúng sẽ được kiểm tra trong hàng thập kỷ và nhiều thế hệ nhà lãnh đạo EU. Vì thế, thời điểm thực tế (cho việc gia nhập EU) là giữa thế kỷ này chứ không thể sớm hơn”.

Tuy nhiên, ông Medvedev cũng dự đoán có thể "EU sẽ không còn tồn tại vào thơi điểm đó". Ukraine đã chính thức nộp đơn xin gia nhập EU vào tháng 2/2022./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)

VOV

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục