24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Ông Kim Jong-un trừng phạt quan chức vì ‘vụ việc nghiêm trọng’ liên quan Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Kim Jong-un trừng phạt quan chức vì ‘vụ việc nghiêm trọng’ liên quan Covid-19

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên ở Bình Nhưỡng, trong ảnh do KCNA công bố ngày 17.6 - Reuters

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã trừng phạt nhiều quan chức cấp cao vì những thất bại trong công tác phòng chống Covid-19 đã dẫn tới một "vụ việc nghiêm trọng”, theo hãng thông tấn KCNA hôm nay 30.6.

“Vụ việc nghiêm trọng” nói trên đã đặt sự an toàn của đất nước và người dân vào rủi ro, nhưng KCNA không nói rõ điều gì đã xảy ra hay vụ việc đẩy người dân vào rủi ro như thế nào, theo Reuters.
Cũng theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã triệu tập một cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên để xử lý hành động tắc trách của một quan chức đảng lãnh đạo, người không thực hiện các biện pháp lâu dài quan trọng để phòng chống Covid-19, gây ra khủng hoảng lớn cho an nguy của đất nước và nhân dân.
Bình Nhưỡng lâu nay không ghi nhận bất kỳ ca nhiễm Covid-19 được xác nhận nào, dù Hàn Quốc và Mỹ bày tỏ nghi ngờ về tuyên bố này. Nhằm phòng chống dịch Covid-19, Triều Tiên đã đóng cửa biên giới vào tháng 1.2020.
Văn Khoa
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484