24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh

Ông Kim Jong-un đổ lỗi cho Hàn Quốc khiến quan hệ liên Triều nguội lạnh

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Kim Jong-un đổ lỗi cho Hàn Quốc khiến quan hệ liên Triều nguội lạnh

Ông Kim Jong-un nói rằng bất kỳ thay đổi nào trong quan hệ song phương sẽ phụ thuộc vào thái độ của Seoul.

Tại Đại hội đảng Lao động vừa kết thúc sau 8 ngày làm việc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xác định, Mỹ là "kẻ thù chính hàng đầu" của Triều Tiên và kêu gọi tăng cường sức mạnh vũ khí hạt nhân của nước này.
Ông Kim Jong-un cũng đổ lỗi cho Hàn Quốc để mối quan hệ liên Triều đang bị nguội lạnh, nói rằng bất kỳ thay đổi nào trong quan hệ song phương sẽ phụ thuộc vào thái độ của Seoul.
Tuy nhiên, trước những lời lẽ mạnh mẽ và thiếu thiện cảm của Triều Tiên nhằm vào Hàn Quốc và Mỹ, một quan chức cấp cao Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 13/1 cho rằng, Triều Tiên dường như vẫn để ngỏ 'nhiều khả năng' cho các định hướng chính sách trong tương lai.
Quan chức giấu tên này nói với các phóng viên: "Có một số lời lẽ mạnh mẽ song đánh giá của họ có vẻ nhẹ nhàng... Triều Tiên dường như đang để ngỏ nhiều khả năng. Nếu chúng ta xem xét các vụ việc kể từ tháng 6 năm ngoái, Bình Nhưỡng dường như đang duy trì trì hoãn mọi việc".
Lâm Nhi
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484