24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Ông Hun Sen là người Campuchia đầu tiên tiêm vắc xin Covid-19 Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Hun Sen là người Campuchia đầu tiên tiêm vắc xin Covid-19 Trung Quốc

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Hun Sen cho biết ông sẽ là người đầu tiên tại Campuchia tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc.

Thủ tướng Hun Sen ngày 17/1 thông báo ông sẽ là người đầu tiên tại Campuchia tiêm vắc xin ngừa Covid-19 do Trung Quốc sản xuất nhằm tăng thêm sự tin tưởng cho người dân Campuchia về vắc xin này.
Trước đó, Thủ tướng Hun Sen ngày 15/1 xác nhận Trung Quốc hứa sẽ tặng Campuchia 1 triệu liều vắc xin Covid-19 do tập đoàn Sinovac sản xuất. Ông Hun Sen cũng gửi lời cảm ơn "người bạn" Trung Quốc vì sự hào phóng của họ.
Tháng 12 năm ngoái, Thủ tướng Hun Sen cho biết ông chỉ tin tưởng và chấp nhận các vắc xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê chuẩn.
Vắc xin Covid-19 CoronaVac của Sinovac đang gây tranh cãi khi kết quả thử nghiệm tại Brazil cho thấy vắc xin này chỉ đạt hiệu quả khoảng 50%, thấp hơn nhiều so với các vắc xin của phương Tây như Moderna, Pfizer-BioNTech và Oxford-AstraZeneca. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro từ lâu đã hoài nghi về hiệu quả của vắc xin CoronaVac.
Trung Quốc đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho 2 vắc xin ngừa Covid-19 của Sinopharm và một vắc xin của Sinovac Biotech. Vắc xin thứ 4 của CanSino Biologics được phê chuẩn sử dụng cho quân đội. Đến nay, Trung Quốc đã tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho hàng triệu người thuộc nhóm nguy cơ cao và dự kiến tiêm chủng cho 50 triệu người trước kỳ nghỉ Tết.
Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc hồi tháng 12 năm ngoái đã khẳng định, Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến độ an toàn và hiệu quả của vắc xin. Đến nay, ít nhất hàng chục nghìn người đã tiêm vắc xin của Sinovac theo chương trình tiêm chủng khẩn cấp do Trung Quốc đưa ra hồi tháng 7 dành cho nhóm người thuộc nhóm nguy cơ cao.
Thành Đạt (Theo CGTN)
Dân Trí
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484