24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Ông Hồ Hùng Anh: "Lựa chọn đối tượng khách hàng cho vay mới là điều quan trọng"

Chuyên mục: Tài chính
Ông Hồ Hùng Anh: "Lựa chọn đối tượng khách hàng cho vay mới là điều quan trọng"

Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh

Chủ tịch Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, Mã:TCB) cho rằng thị trường BĐS phát triển là điều đương nhiên, quan trọng là lựa chọn đối tượng khách hàng cho vay

Chủ tịch Hồ Hùng Anh cho rằng mảng cho vay bất động sản vẫn còn rất tiềm năng.
"Techcombank luôn lựa chọn những chủ đầu tư tốt nhất, khách hàng mua và vay nợ đều được đánh giá kỹ. Trong 8-9 năm trở lại đây, dù đặt trọng tâm cho vay lĩnh vực bất động sản nhưng tỷ lệ nợ xấu của Techcombank luôn duy trì ở mức tập (dưới 2% tổng dư nợ tín dụng). Các khoản cho vay mua nhà của Vingroup, Sungroup và Ecopark luôn được ngân hàng xem xét đánh giá rất thận trọng”, ông Hùng Anh cho biết.
Hệ số CAR của Techcombank vẫn ở mức cao hơn nhiều tiêu chuẩn (nếu tính theo chuẩn Basel II và các thông tư hướng dẫn mới nhất của NHNN). Ngoài ra, Chủ tịch Hồ Hùng Anh cho cho biết thêm khả năng kiểm soát rủi rõ của nhà băng này trong hoạt động cho vay BĐS hiện ở mức cao nhất thị trường, đạt 16,1% (tiêu chuẩn của NHNN tối thiểu 8%).
Ngoài ra, ông Hồ Hùng Anh cũng cho rằng việc Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển với quá trình đô thị hóa nhanh và cấp thiết, thì việc thị trường BĐS phát triển cũng là đương nhiên và Techcombank đi theo xu hướng này cũng la hợp lý. Tuy nhiên, ông Hồ Hùng Anh cho biết rằng ngân hàng chứng quyền lựa chọn đối tượng cho vay, khách hàng và sản phẩm nào để tập trung phát triển.
Quang Sang (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484