menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyễn Đức Hảo

Ông Donald Trump tiết lộ cách chấm dứt xung đột Nga - Ukraine trong 24 giờ

Ông Trump mặc dầu đã rời xa Nhà Trắng và có vẻ ít có cơ hội trở lại nhưng dường như vẫn đam mê chính trường lắm.

Sau khi liên tục tuyên bố có thể chấm dứt xung đột Nga - Ukraine nếu tái đắc cử, cựu Tổng thống Donald Trump đã vạch ra kế hoạch mang lại một thỏa thuận hòa bình trong thời gian 24 giờ.

Ông Trump, hiện là ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa cho vị trí tổng thống, lập luận rằng ông có đủ ảnh hưởng với Tổng thống Nga - Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine - Volodymyr Zelensky để ngăn chặn đổ máu.

Ông Trump cho biết với sự thúc giục đúng đắn từ Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo sẽ không thấy có ích gì khi tiếp tục xung đột.

“Tôi biết rất rõ về ông Zelensky, và tôi biết rất rõ về ông Putin”, cựu Tổng thống Trump nói với người dẫn chương trình Maria Bartiromo của Fox. “Và tôi có một mối quan hệ tốt, rất tốt với cả hai người họ. Tôi sẽ nói với ông Zelensky rằng hãy dừng lại, ông phải thực hiện một thỏa thuận. Tôi sẽ nói với ông Putin rằng nếu ông không đạt được thỏa thuận, chúng tôi sẽ cung cấp cho Ukraine nhiều hơn những gì họ từng có nếu chúng tôi phải làm như vậy. Tôi sẽ hoàn thành thỏa thuận trong một ngày, chỉ một ngày.”

Cựu Tổng thống Mỹ nhắc lại tuyên bố của ông rằng xung đột Nga - Ukraine sẽ không xảy ra nếu ông vẫn tại vị.

Các cuộc đàm phán có ý nghĩa giữa Mátxcơva và Kiev đã đổ vỡ vào mùa xuân năm 2022, trong đó cả hai bên đều đổ lỗi cho nhau. Kể từ đó, không có tiến bộ nào trên bàn đàm phán, ngoài việc hoán đổi tù nhân thường xuyên giữa hai nước.

Kiev nhiều lần khẳng định rằng đàm phán với Mátxcơva sẽ không mang lại kết quả chừng nào nước này từ chối trao trả Crimea và bốn khu vực khác đã bỏ phiếu gia nhập Nga lần lượt vào năm 2014 và 2022. Mátxcơva, trong khi đó, nói rằng những điều khoản như vậy là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại