menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Anh Đức

Ông Donald Trump bị phạt nặng vì vạ miệng

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị phạt 10.000 USD sau khi thẩm phán New York cho biết ông đã vi phạm lệnh cấm phát ngôn lần thứ hai.

Vụ việc diễn ra trong thời gian nghỉ giải lao của phiên tòa xét xử vụ kiện do Tổng Chưởng lý New York Letitia James đệ trình về hoạt động kinh doanh của ông Trump hôm 25-10.

Khi đó, ông Trump nói với các phóng viên ở hành lang rằng: "Thẩm phán này là một thẩm phán rất thiên lệch đảng phái, lại có thêm một người rất thiên kiến đảng phái ngồi bên cạnh ông ấy, có lẽ còn theo đảng phái hơn ông ấy nhiều".

Ông Donald Trump bị phạt nặng vì vạ miệng

Ông Donald Trump tham dự phiên tòa hôm 25-10. Ảnh: Reuters

Thẩm phán Engoron cho rằng ông Trump đang đề cập đến thư ký của mình. Thẩm phán gọi những bình luận này là vi phạm trắng trợn lệnh cấm bàn tán nhắm vào ông Trump từ trước và tuyên phạt ông 10.000 USD.

Những phát ngôn ở hành lang của ông Trump được đưa ra khi ông Michael Cohen, cựu luật sư của ông Trump, làm nhân chứng trong ngày thứ hai của vụ kiện chống lại ông Trump.

Theo hãng tin Reuters, ông Trump đã bước ra khỏi phòng xử án sau khi bị phạt. Trước đó vào ngày 20-10, ông Engoron đã phạt ông Trump 5.000 USD sau khi phát hiện cựu tổng thống không gỡ bỏ một bài viết chê bai thư ký của mình. Thẩm phán Engoron cảnh báo rằng việc tái phạm có thể dẫn đến các biện pháp trừng phạt "nghiêm khắc hơn nhiều", bao gồm tù giam.

Trong lần phạt đầu, Thẩm phán Engoron cho biết những bình luận nhằm vào nhân viên của ông là không thể chấp nhận được, không phù hợp và sẽ không được dung thứ trong bất kỳ trường hợp nào. Thư ký của ông Engoron đã ngồi cạnh thẩm phán trong phiên tòa, đây là thông lệ tại tòa án bang New York.

Tổng chưởng lý New York đang thúc đẩy vụ kiện cáo buộc ông Trump, công ty của ông cùng một số giám đốc điều hành đã thổi phồng giá trị tài sản một cách bất hợp pháp. Vụ việc có thể phá hủy đế chế kinh doanh của ông Trump.

Trong vụ kiện hiện tại, Tổng Chưởng lý New York Letitia James đang đề xuất mức phạt ít nhất 250 triệu USD, lệnh cấm vĩnh viễn đối với ông Trump cùng các con của ông là Eric và Donald Jr. điều hành các hoạt động kinh doanh ở New York.

Tổng Chưởng lý New York cũng đề nghị cấm hoạt động bất động sản thương mại kéo dài 5 năm với ông Trump và Tập đoàn Trump Organization.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại