Vũ Kiều Sơn Tuấn

Ông Chung không biết vợ bỏ 5 tỷ đồng thành lập công ty

Chuyên mục: Pháp luật
Ông Chung không biết vợ bỏ 5 tỷ đồng thành lập công ty

Sáng 20/6, phiên xử phúc thẩm cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đồng phạm trong vụ mua chế phẩm Redoxy-3C diễn ra với phần xét hỏi.

Đối với lời khai của bị cáo Giang về việc Công ty Arktic do vợ bị cáo Chung thành lập, ông Chung cho rằng, bản thân ông chỉ biết vợ và con trai cùng một người thành lập công ty trong thời gian con trai ông về Việt Nam, không hề biết chuyện vợ ông bỏ toàn bộ 5 tỷ đồng vốn điều lệ khi thành lập công ty

Bị cáo Chung cũng thừa nhận, trước thương vụ nhập chế phẩm Redoxy-3C, ông có nhờ bị cáo Giang mua sắm một số trang thiết bị từ Đức như thiết bị cắt tỉa cây, bộ lọc nước để lắp tặng người dân khu vực bãi rác Nam Sơn…

Trả lời hội đồng xét xử (HĐXX) về việc tại sao phải thông qua Công ty Arktic để nhập chế phẩm Redoxy-3C, ông Chung khai rằng, khi nói chuyện với ông Chopra, bị cáo đề nghị thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội nhưng ông Chopra từ chối vì cho rằng chi phí lớn, đội giá sản phẩm. Ngoài ra, theo quy định của phía Đức, họ không chọn doanh nghiệp có vốn Nhà nước để làm đại diện.

"Bị cáo đã nắm được chính sách bán hàng của Watch Water như vậy tại sao trong văn bản vẫn giao Sở Ngoại vụ nghiên cứu, tham mưu?" - Chủ tọa vặn hỏi.

Ông Chung khai, ông nắm được điều này sau khi văn bản đã được ban hành.

"Bị cáo thấy mình đã làm hết trách nhiệm chưa?" - Chủ tọa chốt lại.

"Tôi đã làm hết khả năng của mình để Hà Nội có được một sản phẩm tốt nhất, giá tốt nhất" - cựu Chủ tịch Hà Nội đáp.

Trước đó, trả lời HĐXX, bị cáo Nguyễn Trường Giang giữ nguyên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và những lời khai trước đó tại cơ quan điều tra cũng như tại tòa sơ thẩm.

Giám đốc Công ty Arktic cho biết, sau phiên sơ thẩm, ông đã tác động gia đình nộp thêm tiền khắc phục hậu quả vụ án. Bên cạnh đó, bị cáo Giang còn xuất trình thêm một số tài liệu làm căn cứ để xin giảm nhẹ hình phạt.

Đối với bị cáo Võ Tiến Hùng - cựu Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội, sau phiên sơ thẩm, ông Hùng làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, sau đó, ông Hùng lại rút đơn. Trước phiên phúc thẩm, bị cáo này lại có đơn đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

T/H

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục