24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Ông Biden tính "mở đường" cho 9 triệu người nhập cư thành công dân Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Biden tính "mở đường" cho 9 triệu người nhập cư thành công dân Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho sẽ ký một số mệnh lệnh hành pháp nhằm đoàn tụ các gia đình từng bị chia cắt ở biên giới và "mở đường" nhập tịch cho 9 triệu người nhập cư.

RT đưa tin, ông Biden dường như sắp ký một số sắc lệnh trong nỗ lực nhằm đảo ngược chính sách cứng rắn về nhập cư của chính quyền tiền nhiệm Donald Trump. Một trong các sắc lệnh này được cho có thể "mở đường" cho 9 triệu người nhập cư nhập tịch vào Mỹ dễ dàng hơn.
Truyền thông Mỹ dẫn các nguồn tin trong chính quyền Biden cho biết, Tổng thống Mỹ sẽ ký lệnh kêu gọi việc xem xét lại thủ tục xin tị nạn ở biên giới Mỹ - Mexico, cũng như các quy định liên quan tới nhập tịch và nhập cư hợp pháp.
Một trong số sắc lệnh dường như sẽ hướng tới việc thành lập một lực lượng đặc nhiệm có nhiệm vụ đoàn tụ cho các gia đình bị chia cắt bởi quan chức nhập cư ở biên giới Mỹ. Đây là lời hứa khi ra tranh cử tổng thống của ông Biden.
Một chính sách thời Trump cho phép các lực lượng hành pháp ở biên giới Mỹ từ chối hàng nghìn người xin tị nạn cũng sẽ được xem xét kỹ lưỡng.
Trong một mệnh lệnh khác, ông Biden được cho sẽ chỉ thị mở điều tra về động lực nào đã khiến số lượng lớn người ở khu vực Trung và Nam Mỹ đổ xô tới xin tị nạn vào Mỹ.
Sắc lệnh thứ 3 được cho sẽ tập trung vào nỗ lực giúp người nhập cư hòa nhập và "hợp lý hóa quá trình nhập tịch" cũng như thành lập lực lượng đặc nhiệm phụ trách công dân mới của Mỹ. Theo AFP, các quan chức Mỹ cho biết sắc lệnh này có thể giúp 9 triệu người nhập cư đủ điều kiện nhập tịch vào nước này.
Đức Hoàng (Theo RT)
Dân Trí
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484