24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Ông Biden nổi nóng với phóng viên vì câu hỏi về ông Putin

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Biden nổi nóng với phóng viên vì câu hỏi về ông Putin

Ảnh Internet

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nổi cáu với nữ phóng viên của CNN sau khi bà này hỏi vì sao ông tự tin rằng lãnh đạo Nga sẽ thay đổi thái độ sau cuộc gặp.

Tổng thống Joe Biden ngày 16.6 có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva (Thụy Sĩ) nhằm giảm căng thẳng giữa hai nước.
Sau cuộc gặp, Tổng thống Biden trả lời họp báo riêng để thông tin về nội dung đã thảo luận. Sau khi Tổng thống Biden kết thúc cuộc họp báo và quay đi, phóng viên Kaitlan Collins của CNN đã hỏi với theo: “Tại sao ngài tự tin rằng ông ấy (Putin) sẽ thay đổi hành vi, ngài tổng thống?”.
Tổng thống Biden ngay lập tức quay lại với thái độ giận dữ và chỉ trỏ để đáp trả.
“Tôi không tự tin. Cô đã ở nơi quái quỷ nào, đã làm cái gì cả ngày qua vậy? Tôi nói tôi tự tin khi nào? Hãy làm rõ chuyện này, tôi đã nói là điều sẽ thay đổi hành vi của họ là việc phần còn lại của thế giới phản ứng với họ, và việc đó sẽ làm suy yếu vị thế của họ trên thế giới. Tôi chẳng tự tin về điều gì. Tôi chỉ bắt đầu một điều thực tế”, Tổng thống Biden nói với thái độ gay gắt.
Ông Biden nổi nóng với phóng viên vì câu hỏi về ông Putin
Tổng thống Biden cho rằng phóng viên không nắm bắt được diễn biến và sự hữu ích của cuộc gặp thượng đỉnh. Ảnh: AFP
Bà Collins sau đó tiếp tục làm Tổng thống Biden bực mình khi hỏi vì sao ông coi cuộc gặp lần này là “hiệu quả” khi Tổng thống Putin đã phủ nhận chuyện tấn công mạng, né tránh những câu hỏi về vấn đề nhân quyền tại Nga và chuyển hướng về vấn đề tại Mỹ. “Nếu cô không hiểu thì cô đang làm sai việc rồi”, Tổng thống Biden nói và rời đi.
Sau đó, Tổng thống Biden có trao đổi ngắn với các phóng viên tại sân bay trước khi quay về nước và ông xin lỗi bà Collins, theo tờ Politico. Tuy nhiên, ông vẫn giữ nguyên quan điểm và chỉ trích thái độ tiêu cực của giới báo chí.
“Sự thực tế và nhìn mọi thứ với sự tích cực mang lại giá trị. Tôi sẽ khiến các bạn phát điên lên bởi tôi biết các bạn muốn tôi luôn đẩy sự tiêu cực lên mọi thứ, đặc biệt là tại nơi công cộng”, ông Biden nói.
Vi Trân
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484