24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Ông Biden ‘nén nước mắt’ rời Delaware, đến Washington nhậm chức

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Biden ‘nén nước mắt’ rời Delaware, đến Washington nhậm chức

Ông Biden xúc động khi chia tay bang Delaware lên đường nhậm chức. Ảnh: AFP

Chia tay quê nhà để lên đường nhậm chức, ông Biden xúc động chia sẻ với người dân tại Delaware và tưởng nhớ người con trai đã mất.

Tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden vô cùng xúc động trong lễ chia tay tại quê nhà ở bang Delaware để đến Washington nhậm chức, nén nước mắt khi kể về hành trình dài đến Nhà Trắng và tưởng nhớ người con đã mất, theo Reuters.
Buổi lễ được tổ chức ngày 19.1 (giờ địa phương) tại trung tâm Vệ binh quốc gia ở New Castle, Delaware, được đặt tên con trai ông là Beau Biden, người đã mất vì ung thư năm 2015 trong nỗi đau là một trong những nguyên nhân khiến ông không tranh cử tổng thống năm 2016.
“Khi tôi mất, Delaware sẽ được khắc sâu trong tim”, vị tổng thống tân cử 79 tuổi giọng run run nói.
“Tôi biết rằng đây là những thời điểm đen tối, nhưng luôn có ánh sáng. Đó là điều mà tiểu bang này đã dạy cho tôi nhiều nhất”, ông phát biểu khi đề cập đến hành trình đến Washington.
Ông Biden từng là thượng nghị sĩ đại diện bang Delaware trong hơn 3 thập niên, và từng tranh cử không thành công 2 lần trước khi chiến thắng vào năm 2020. Tại lễ chia tay ngắn ngủi, ông tưởng nhớ con trai Beau, người từng là tổng chưởng lý tại bang Delaware.
“Chúng ta nên giới thiệu cậu ấy là tổng thống”, vị tổng thống tân cử nói, nước mắt chảy dài xuống trên gương mặt.
“Đừng bảo tôi rằng mọi việc không thể thay đổi. Mọi việc đều có thể thay đổi. Tôi thực sự vinh dự trở thành tổng thống và tổng tư lệnh tiếp theo của các bạn”, ông phát biểu.
Ông Biden ‘nén nước mắt’ rời Delaware, đến Washington nhậm chức
Ông Biden và phu nhân đứng cạnh Phó tổng thống tân cử Kamala Harris và phu quân bà Harris tại lễ tưởng niệm các nạn nhân Covid-19. Ảnh: AFP
Sau lễ chia tay, ông Biden đã bay đến Washington tham dự lễ tưởng niệm nạn nhân Covid-19 tại Đài tưởng niệm Lincoln. Ông sẽ nghỉ đêm tại nhà khách chính phủ trước khi tuyên thệ nhậm chức và vào ở, làm việc tại Nhà Trắng.
“Chúng ta phải ghi nhớ. Đôi khi ghi nhớ thật khó khăn, nhưng đó là cách chúng ta chữa lành. Điều quan trọng là cả nước chúng ta cùng làm”, ông nhấn mạnh tại lễ tưởng niệm.
Khi đêm xuống, 400 ngọn đèn được thắp lên để tưởng nhớ 400.000 người đã tử vong vì Covid-19 ở Mỹ, cùng với giây phút tưởng niệm từ những người tham dự.
Khánh An
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484