24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khánh Hưng

Ông Biden "nặng lời" với ông Putin, Nga khẩn cấp triệu hồi đại sứ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Biden "nặng lời" với ông Putin, Nga khẩn cấp triệu hồi đại sứ

Moscow triệu hồi đại sứ tại Mỹ để tham vấn về tương lai quan hệ Nga - Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nói người đồng cấp Vladimir Putin sẽ phải "trả giá" vì cáo buộc can thiệp bầu cử.

Trong thông cáo ngày 17/3, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã triệu hồi đại sứ Anatoly Antonov trở về nước để thảo luận tương lai mối quan hệ giữa Nga và Mỹ. Thông cáo nhấn mạnh, động thái này nhằm đảm bảo tránh kịch bản quan hệ song phương Nga - Mỹ suy giảm đến mức không thể cứu vãn.
"Mục đích chính của chúng tôi là xác định phương cách để có thể cải thiện mối quan hệ mà Washington đã khiến nó đi vào ngõ cụt những năm gần đây", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trong thông cáo phát đi.
Bà Zakharova nói thêm: "Chúng tôi mong muốn ngăn chặn quan hệ song phương suy thoái đến mức không thể cứu vãn nếu như người Mỹ nhận ra những rủi ro liên quan".
Động thái trên của Nga diễn ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra cảnh báo cứng rắn với người đồng cấp Nga Vladimir Putin liên quan đến cáo buộc can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ 2020. "Ông ấy (Putin) sẽ phải trả giá. Các bạn sẽ sớm thấy điều đó", Tổng thống Biden nói trong cuộc phỏng vấn với ABC News hôm 17/3.
Văn phòng Giám đốc tình báo Mỹ hồi đầu tuần công bố báo cáo dài 15 trang, cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Báo cáo cáo buộc rằng, Tổng thống Putin "có thể đã chỉ đạo" chiến dịch nhằm gây tổn hại cho hoạt động tranh cử của ông Biden, mặt khác tạo thuận lợi cho ông Donald Trump và theo đuổi một chiến dịch "lan truyền thông tin sai lệch" nhằm làm suy yếu niềm tin của dư luận vào hệ thống bầu cử Mỹ. Giới quan sát cho rằng, cáo buộc này có thể mở đường cho việc chính quyền ông Biden công bố trừng phạt Nga vào tuần tới. Nga đã lên tiếng bác bỏ, cho rằng đây là những cáo buộc "vô căn cứ", "sai sự thật".
Minh Phương/ Theo Reuters
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484