24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

Ông Biden: Mỹ chia sẻ vaccine với thế giới không có ràng buộc ân huệ hay nhượng bộ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Biden: Mỹ chia sẻ vaccine với thế giới không có ràng buộc ân huệ hay nhượng bộ

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: BBC.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 10/6 đã kêu gọi lãnh đạo thế giới tham gia chia sẻ vaccine với các nước đang gặp khó khăn do Covid-19 hiện nay.

Tổng thống Biden cũng tuyên bố chia sẻ 500 triệu liều vaccine nhằm thúc đẩy cuộc chiến chống Covid-19 toàn cầu.
Phát biểu trước cuộc gặp thượng đỉnh nhóm G7 tại Anh, Tổng thống Joe Biden công bố cam kết chia sẻ vaccine của Mỹ nhằm sớm giúp chấm dứt dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới.
“Chúng tôi từng thông báo sẽ đóng góp 80 triệu liều vaccine Covid-19 trong kho dự trữ của mình cho thế giới vào cuối tháng 6/2021. Rất nhiều trong số những liều vaccine này đang được vận chuyển cho các nước trên toàn thế giới và hôm nay chúng tôi thực hiện một bước mới nhằm đẩy nhanh cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch này.
Theo chỉ thị của tôi, Mỹ sẽ mua nửa tỷ liều vaccine từ Pfizer để chia sẻ với gần 100 nước đang có nhu cầu khẩn cấp. Số vaccine này sẽ bắt đầu được vận chuyển trong tháng 8 ngay sau khi rời khỏi nhà máy sản xuất. 200 triệu liều sẽ được phân phối trong năm 2021 và 300 triệu liều còn lại vào nửa đầu của năm 2022. Chúng tôi sẽ giúp đưa thế giới thoát khỏi đại dịch này cùng với sự phối hợp của các đối tác toàn cầu", ông Biden nói.
Nhà lãnh đạo này nhấn mạnh, việc Mỹ chia sẻ vaccine với thế giới không bị ràng buộc bởi sức ép, ân huệ hay nhượng bộ, đồng thời cho biết các nước thành viên nhóm G7 cũng sẽ đưa ra các cam kết chia sẻ vaccine trong cuộc gặp thượng đỉnh ngày 11/6./.
PV/VOV-Washington
vov.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484