24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Ông Biden được khuyên né câu hỏi bất ngờ từ phóng viên

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Biden được khuyên né câu hỏi bất ngờ từ phóng viên

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Hôm 6/5, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki tiết lộ nhóm truyền thông của Tổng thống Mỹ Biden khuyên ông không nên nhận câu hỏi bất ngờ từ phóng viên.

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 6/5, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, Tổng thống Joe Biden hầu như ngày nào cũng nhận các câu hỏi từ báo giới.
"Đó không phải là điều chúng tôi đề xuất. Trên thực tế, rất nhiều lần chúng tôi khuyên ông ấy ‘đừng nhận câu hỏi’. Nhưng ông ấy vẫn làm những gì mình muốn vì ông là lãnh đạo nước Mỹ", Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho hay.
Thư ký Báo chí Nhà Trắng nhắc lại sự cố khi ông Biden bị phóng viên CNN - Kaitlan Collins, bất ngờ đặt câu hỏi phỏng vấn tại hành lang Nhà Trắng về việc liệu gói cứu trợ COVID-19 mới có bao gồm tăng lương tối thiểu lên 15 USD hay không.
Theo bà Jen Psaki, các câu hỏi bất ngờ được đặt ra vào thời điểm Tổng thống Biden đang "đi bộ về nhà" là không phù hợp. Bà cũng nhấn mạnh, việc để tiếp cận ông Biden tại Nhà Trắng của các phóng viên là điều không thể đáp ứng đầy đủ cho tất cả mọi người.
"Nếu bạn tổ chức họp báo mỗi tuần thì điều đó vẫn không làm các phóng viên hài lòng, họ sẽ hỏi nhiều thứ hơn và đó là công việc của họ", bà Jen Psaki nói. Theo vị này, trong trường hợp ông Biden tổ chức nhiều cuộc họp báo hơn thì câu hỏi chỉ xoay quanh các quan chức Cộng hòa như Liz Cheney, Mitch McConnell và luận tội.
Thư ký báo chí Nhà Trắng cũng đã đề nghị nhóm làm việc của mình "sử dụng hợp lý thời gian của ông Biden", chủ yếu tập trung tới các câu hỏi mà dân Mỹ quan tâm như đại dịch COVID-19 và tình hình kinh tế.
Đề cập đến việc ông Biden đối mặt với các chỉ trích vì không đến thăm biên giới khi nhiều người coi đây là cuộc khủng hoảng của nước Mỹ, song bà Jen Psaki tuyến bố đại dịch COVID-19 và nền kinh tế đang là mối bận tâm của chính quyền Biden.
Tổng thống Joe Biden đang hứng chỉ trích vì không mặn mà trong tiếp xúc báo giới. Kể từ khi nhậm chức đến nay, ông mới chỉ tổ chức cuộc họp báo lần đầu trên cương vị tổng thống.
Nhiều quan đảng chức Cộng hòa chỉ trích ông Biden hiếm khi xuất hiện trên truyền thông, né tránh trách nhiệm lãnh đạo. Trong khi đó, giới chức đảng Dân chủ và Nhà Trắng khẳng định, ông Biden chủ yếu dành thời gian cho công việc thực tế thay vì xuất hiện trước truyền thông.
Kông Anh
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484