24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Ổ dịch COVID-19 ở Quảng Châu lan rộng sang thành phố lân cận

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ổ dịch COVID-19 ở Quảng Châu lan rộng sang thành phố lân cận

Ảnh Internet.

Phật Sơn (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc), đã áp dụng lệnh hạn chế ra đường ở một số khu vực sau khi thành phố này ghi nhận hàng loạt ca mắc COVID-19 mới liên quan đến ổ dịch ở thành phố giáp ranh Quảng Châu.

Theo Global Times, các cư dân ở một số khu vực thuộc quận Thiền Thành và quận Nam Hải (thành phố Phật Sơn) đã bắt đầu phải hạn chế ra đường từ thứ Ba, 1/6.
Người dân các khu vực nguy cơ thấp khác được khuyến cáo không nên ra đường thường xuyên, và không tụ tập đông người. Rạp chiếu phim, phòng tập gym và quán bar bị đóng cửa.
Bắt đầu từ trưa thứ Tư, 2/6, những người rời Phật Sơn sẽ phải nộp giấy chứng nhận âm tính SARS-CoV-2 được thực hiện trước đó trong vòng 72 giờ.
Thành phố Phật Sơn buộc phải tiến hành các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt sau khi thành phố giáp ranh Quảng Châu bùng phát ổ dịch COVID-19 liên quan đến biến chủng mới được phát hiện ở Ấn Độ.
Ngày 2/6, Uỷ ban Y tế Quốc gia (NHC) cho biết Trung Quốc đã ghi nhận thêm 24 ca COVID-19 mới trong vòng 24 giờ. 10 ca trong số đó được ghi nhận ở tỉnh Quảng Đông (bảy ca ở Quảng Châu, ba ca ở Phật Sơn).
19 ca không triệu chứng mới cũng được báo cáo cùng ngày.
Như vậy, tính từ ngày 21/5 đến nay, thành phố Quảng Châu - tâm điểm của ổ dịch cộng đồng mới nhất ở Trung Quốc - đã ghi nhận tổng cộng 41 ca mắc COVID-19.
Ca bệnh đầu tiên ở Quảng Châu được phát hiện vào ngày 21/5. Đây là một bệnh nhân nữ 75 tuổi, họ Guo, sống ở quận Liwan (Quảng Châu). Bệnh nhân được xác định nhiễm virus biến chủng Ấn Độ. Tuy nhiên, quan chức y tế địa phương cho rằng bà không phải là ca bệnh F0, mà có thể đã lây bệnh từ một người khác trong quá trình tiếp xúc.
Phó Thị trưởng Quảng Châu, Li Ming, cho virus biến chủng có thời gian ủ bệnh ngắn, tải lượng vi rút cao và lây lan nhanh chóng. Tuy nhiên, bà Li khẳng định ổ dịch ở Quảng Châu vẫn đang "trong tầm kiểm soát".
Hàng trăm chuyến bay tại sân bay quốc tế Bạch Vân đã bị hủy bỏ, và cơ quan chức năng yêu cầu người dân một số khu vực ở thành phố Quảng Châu "cố thủ" trong nhà. Mỗi hộ dân chỉ được phép cử một người ra ngoài mua nhu yếu phẩm hàng ngày.
Minh Hạnh
Tiền Phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484