24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Ổ dịch Covid-19 mới bùng phát, Trung Quốc phong tỏa thành phố gần 3 triệu dân

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ổ dịch Covid-19 mới bùng phát, Trung Quốc phong tỏa thành phố gần 3 triệu dân

Thành phố 2,8 triệu dân buộc phải dừng mọi hoạt động do xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới (Nguồn: Daily Mail)

Chính quyền thành phố buộc phải đóng cửa các hoạt động kinh doanh để tránh bùng phát thêm các ổ dịch mới.

Một thành phố công nghiệp phía đông bắc Trung Quốc với 2,8 triệu cư dân đã bị phong tỏa do một làn sóng virus corona mới bùng phát và chính quyền buôc phải tức tốc săn lùng "nguồn lây không xác định" của ổ dịch mới này.
Thành phố Mẫu Đơn Giang thuộc tỉnh Hắc Long Giang đã ghi nhận tổng cộng 11 ca dương tính với Covid-19 mới, khiến chính quyền địa phương buộc phải đóng cửa giao thông công cộng và một số hoạt động kinh tế.
Nhà ga xe lửa đã đóng cửa ngay trong ngày phát hiện ca nhiễm mới. Các chuyến bay trong nước và quốc tế đều bị hủy bỏ. Các trường đều phải đình chỉ các lớp học và gửi học sinh về nhà.
Giới chức y tế địa phương đã báo cáo 2 ca nhiễm đầu tiên vào ngày 26/5, là một cặp vợ chồng với nguồn lây nhiễm chưa xác định. Khu dân cư nơi hai vợ chồng sinh sống đã bị phong toả, "ngăn cấm mọi hoạt động di chuyển qua khu vực này", theo truyền thông Trung Quốc.
Một video do Pear đăng tải hôm 29/5 cho thấy cảnh tượng vắng vẻ tại sân bay của thành phố sau lệnh đóng cửa. Theo một nhân viên tại đây, tất cả các chuyến bay đã bị hủy mà không rõ thời gian hoạt động trở lại.
Thư Lan, một thành phố có 700.000 người nằm ở tỉnh Cát Lâm, cũng đã bị phong tỏa sau khi báo cáo 12 ca nhiễm COVID-19 trong vòng hai ngày. 4 ngày sau, thành phố Cát Lâm, với hơn 4 triệu người sinh sống, cũng đã tiến hành đóng cửa biên giới và tạm dừng hoạt động giao thông công cộng sau khi ghi nhận 6 ca nhiễm mới liên quan đến các ca nhiễm ở thành phố Thư Lan.
Theo Huy Nguyễn (Theo Daily Mail)
24h
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484