24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Ồ ạt thanh lý khách sạn phố cổ Hà Nội

Chuyên mục: Kinh doanh
Ồ ạt thanh lý khách sạn phố cổ Hà Nội

Ảnh Internet

Ồ ạt thanh lý khách sạn phố cổ Hà Nội; Nhà đầu tư tìm gom đất, chờ cơ hội tăng giá sau dịch... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

Ồ ạt thanh lý khách sạn phố cổ Hà Nội
Ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đã khiến thị trường khách sạn gần như đóng băng trong suốt 8 tháng đầu năm. Hiện nhiều khách sạn từ hàng chục đến hàng trăm tỷ rao bán vì kinh doanh quá ế ẩm.
Cách ly xã hội cùng với lệnh dừng bay đã khiến số lượng khách du lịch nội địavà quốc tế sụt giảm đáng kể. Du khách tới Hà Nội nửa đầu năm nay giảm tới 65,4% theo năm, xuống còn 4,93 triệu lượt. Trong đó, lượng khách quốc tế giảm 68,8% theo năm. Lượng khách du lịch quý II giảm 84% theo năm xuống còn 1,08 triệu lượt. Do du lịch quốc tế đóng cửa, khách du lịch tới Hà Nội hầu hết là khách nội địa, công tác hoặc khách du lịch đến từ các địa phương khác.
Thời gian gần đây, sau khi COVID-19 bùng phát trở lại, các thông tin rao bán khách sạn khách sạn tại Hà Nội ngày một nhiều. Trong đó, các khách sạn này chủ yếu tập trung ở khu vực quận Hoàn Kiếm, với giá rao bán từ hàng chục cho đến cả hàng trăm tỷ đồng.
Cụ thể, một khách sạn mặt tiền Hàng Buồm đang được rao bán với giá 77 tỷ đồng, được biết đây là một khách sạn đã hoạt động được 5 năm, với chỉ vỏn vẹn 20 phòng. Trong khi đó, một khách sạn khác với số lượng lên tới 83 phòng ngủ trên phố Hàng Gai cũng đang được rao bán với giá 300 tỷ đồng. Đây là một khách sạn 4 sao với đầy đủ dịch vụ spa, cà phê, nhà hàng.
Hà Linh
Reatimes
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484