24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên

Nước Mỹ sẽ có thêm vắc xin Covid-19 thứ 3 sau vài tuần tới

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nước Mỹ sẽ có thêm vắc xin Covid-19 thứ 3 sau vài tuần tới

Theo giới chức liên bang, ngay sau khi được cấp phép, nước Mỹ sẽ có thể có thêm hàng triệu liều vắc xin Covid-19.

Vào ngày thứ Năm, hãng dược phẩm Mỹ Johnson & Johnson đã đề nghị các nhà quản lý Mỹ cấp phép khẩn cấp cho vắc xin Covid-19 của doanh nghiệp này, điều này giúp dọn đường cho khả năng nước Mỹ sẽ có vắc xin Covid-19 thứ 3 được đưa vào lưu hành trong vài tuần tới.
Theo Bloomberg, trong tuần trước, Johnson & Johnson vào tuần trước đã công bố hiệu quả vắc xin Covid-19 của hãng này sản xuất ra đạt 66% trong việc ngăn các trường hợp nhiễm Covid-19 thể trạng vừa và nặng. Riêng tại Mỹ, tỷ lệ hiệu quả của vắc xin Covid-19 do Johnson & Johnson sản xuất đạt 72%.
Việc có thêm vắc xin Covid-19 được lưu hành sẽ có thể giúp khởi động quá trình tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn của nước Mỹ, quá trình này đã khá gập ghềnh tính từ khi chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 được bắt đầu vào tháng 12/2020.
Nguồn cung vắc xin Covid-19 từ Moderna và Pfizer cũng như đối tác BioNTech SE cũng như các vấn đề liên quan đến phân phối vắc xin Covid-19 đã khiến cho tốc độ tiêm vắc xin Covid-19 chậm hơn rất nhiều so với công bố ban đầu.
Việc vắc xin Covid-19 của Johnson & Johnson được lưu hành có thể làm cho nguồn cung vắc xin Covid-19 nói chung tăng lên, ngoài ra nó cũng giúp cho quá trình tiêm vắc xin Covid-19 trở nên đơn giản hơn bởi chỉ có một liều.
Vắc xin Covid-19 của Pfizer và Moderna được tiêm 2 liều, mỗi liều cách nhau 3,4 tuần. Vắc xin Covid-19 cũng có thể được trữ ở nhiệt độ tủ lạnh thông thường trong thời gian dài hơn với 2 loại vắc xin trên.
Theo giới chức liên bang, ngay sau khi được cấp phép, nước Mỹ sẽ có thể có thêm hàng triệu liều vắc xin Covid-19. Còn riêng Johnson & Johnson, công ty nhiều khả năng cũng sẽ sản xuất khoảng hơn 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 ngay trong năm nay. Chính phủ Mỹ đã đặt mua 100 triệu liều vắc xin Covid-19 từ Johnson & Johnson, Johnson & Johnson dự kiến sẽ cung cấp đủ cho chính phủ Mỹ trước thời điểm giữa năm 2021. Chính phủ Mỹ cũng được đảm bảo quyền chọn để mua thêm vắc xin Covid-19.
Giám đốc khoa học Johnson & Johnson, ông Paul Stoffels, nói: “Một khi vắc xin Covid-19 của chúng tôi được cấp phép sử dụng khẩn cấp, chúng tôi ngay lập tức sẽ bắt đầu vận chuyển vắc xin. Chúng tôi sẽ hết sức cố gắng để cung cấp được vắc xin Covid-19 của chúng tôi đến công chúng càng nhanh càng tốt”.
Nhiều nước trên thế giới đang không thể thực hiện được chương trình tiêm vắc xin Covid-19 đúng theo kỳ vọng của họ trước đó, điều này không khỏi khiến nhiều người lo sợ về khả năng có tỷ lệ lớn dân số của thế giới vẫn đang chật vật đương đầu với đại dịch Covid-19 và những tác động kinh tế được dự báo có thể kéo dài sang năm 2022 và lâu hơn nữa, theo nội dung bài đăng mới đây của Wall Street Journal.
Trong khi Mỹ và nhiều nền kinh tế nhỏ đang thực hiện tốt quá trình tiêm vắc xin Covid-19 cho dân số của họ với mục tiêu hoàn tất phần lớn quá trình này trước thời điểm cuối mùa hè năm nay, nhiều chuyên gia y tế và kinh tế kết luận rằng phần lớn các nước còn lại tại châu Âu, châu Á và Mỹ Latinh tụt lại phía sau.
Chính phủ nhiều nước từ Đức cho đến Mexico đang đương đầu với quá nhiều thách thức trong việc huy động đủ nguồn cung vắc xin Covid-19. Nhiều nước với số lượng ca nhiễm thấp đang không quá vội vàng triển khai các chương trình tiêm vắc xin Covid-19 và đồng thời cũng không sẵn sàng mở cửa biên giới.
Trung Mến
Bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484