24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Nửa tháng trước ngày Tổng thống mới tuyên thệ, 10 cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cùng nhau ra cảnh báo bất thường

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nửa tháng trước ngày Tổng thống mới tuyên thệ, 10 cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cùng nhau ra cảnh báo bất thường

Các cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã đưa ra cảnh báo về việc quân đội Mỹ không nên tham gia vào quá trình chuyển giao quyền lực hậu bầu cử. (Nguồn: Anadolu)

Các cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã đưa ra cảnh báo về việc quân đội Mỹ không nên tham gia vào quá trình chuyển giao quyền lực.

Trong một bài luận được đăng trên tờ Washington Post, các cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter, Leon Panetta, William Perry, Dick Cheney, William Cohen, Robert Gates, Chuck Hagel, James Mattis và Mark Esper đã thúc giục Lầu Năm Góc cam kết thực hiện một quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.
Các cựu lãnh đạo Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng: “Những nỗ lực để lực lượng vũ trang Mỹ tham gia giải quyết các tranh chấp bầu cử sẽ dẫn chúng ta vào tình trạng nguy hiểm, bất hợp pháp và vi hiến", đồng thời cho rằng, các quan chức mà tìm cách làm như vậy có thể phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng về nghề nghiệp và hình sự.
Theo các cựu lãnh đạo Lầu Năm Góc, tất cả các khiếu nại pháp lý đối với kết quả bầu cử tổng thống đã bị tòa án bác bỏ và các lá phiếu đã được các thống đốc bang chứng nhận. Chính vì vậy, đã đến lúc để chính thức xác nhận các lá phiếu của Đại cử tri đoàn.
Ngoài ra, các nhân vật trên cũng kêu gọi quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller và tất cả các quan chức bộ quốc phòng tạo điều kiện cho quá trình chuyển giao cho chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden "một cách đầy đủ, hợp tác và minh bạch", đồng thời phải kiềm chế mọi hành động chính trị làm suy yếu kết quả của cuộc bầu cử hoặc cản trở sự thành công của chính quyền mới.
Thế Việt
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484