24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Nữ tiếp viên trưởng bị kiểm tra vì nghi buôn lậu, Vietnam Airlines nói gì?

Chuyên mục: Pháp luật
Nữ tiếp viên trưởng bị kiểm tra vì nghi buôn lậu, Vietnam Airlines nói gì?

Ảnh minh họa

Hãng khẳng định sẽ không bao che, tránh né và kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc “Nữ tiếp viên trưởng hãng Vietnam Airline bị tạm giữ vì nghi buôn lậu”, chiều 3/1, hãng hàng không Vietnam Airlines chính thức thông tin về việc này.
Theo đó, ngày 2/1, cơ quan chức năng đã kiểm tra và làm việc với tiếp viên N.T.T.H. theo tư cách cá nhân do nghi ngờ lưu trữ hàng hóa chưa rõ nguồn gốc. Tại thời điểm kiểm tra, chị N.T.T.H. không trong thời gian làm việc.
Sau khi sự việc xảy ra, Vietnam Airlines đã khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng tại TP HCM để làm rõ các vấn đề liên quan và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động.
Hiện tại, tiếp viên N.T.TH. đã trở về nhà sau khi kết thúc làm việc với các bên liên quan. Vietnam Airlines vẫn đang tiếp tục theo dõi thông tin, kết luận chính thức từ cơ quan chức năng và sẵn sàng hợp tác khi có yêu cầu.
Hãng khẳng định sẽ không bao che, tránh né và kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật, nội quy lao động và sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.
Như đã thông tin, khoảng 19h ngày 2/1, Công an quận Tân Bình đã phát hiện nữ tiếp viên H. từ chuyến bay số hiệu VN135 chặng Đà Nẵng vào TP HCM có mang theo va li chứa hàng nghi vấn nên kiểm tra.
Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện bên trong có chứa 130 cây thuốc lá hiệu Marlboro có giá khoảng 920.000 đồng/cây và 48 chai dầu xoa bóp. Tổng giá trị khoảng 200 triệu đồng.
Bước đầu, công an xác định vali chứa hàng nhập lậu xuất phát từ Nhật Bản đến Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu VN139, sau đó tiếp tục bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM trên chuyến bay số hiệu VN135.
Hạo Nam
Kienthuc
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484