24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Nữ sinh mất hơn 800 triệu đồng sau cú điện thoại với CSGT 'dởm'

Chuyên mục: Pháp luật
Nữ sinh mất hơn 800 triệu đồng sau cú điện thoại với CSGT 'dởm'

Ảnh Internet

Một người đàn ông xưng là CSGT thông báo chị Y. vi phạm luật giao thông đường bộ, liên quan đến một chiếc xe ô tô.

Ngày 16/6, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đã chuyển hồ sơ cho Công an TP Đà Nẵng điều tra vụ việc lừa đảo qua điện thoại xảy ra trên địa bàn.
Khoảng 9 giờ ngày 8/6, chị Nguyễn T.N.Y. (24 tuổi, sinh viên một trường đại học, tạm trú tại khu Ký túc xá phía Tây, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) nhận được cuộc gọi từ số máy 0904.746.161. Một người đàn ông xưng là CSGT thông báo chị Y. vi phạm luật giao thông đường bộ, liên quan đến một chiếc xe ô tô.
Sau một hồi giải thích, cuộc gọi gián đoạn, chị tiếp tục nhận cuộc gọi từ số 8832363822300, xưng là "cán bộ Công an TP Đà Nẵng" đang công tác tại số 80 Lê Lợi. Người này cho hay đang điều tra một vụ án có liên quan đến chị và muốn xác nhận cụ thể một số thông tin về chị như: chứng minh tài sản hiện có và nguồn thu nhập, nguồn gốc tài sản cá nhân có liên quan…Nếu không hợp tác sẽ tiến hành khởi tố vụ án. Vì lo sợ nên chị Y. đồng ý.
Người này tiếp tục gửi cho chị một đường link, nói rằng đây là cơ sở để xác định chị có vi phạm pháp luật hay không. Sau đó yêu cầu chị đăng nhập vào và soạn tin với nội dung TCB HUI SMART OTP gửi đến số 8049. Sau khi thực hiện thành công các thao tác trên, tài khoản Techcombank của chị Y. liên tục bị trừ tổng cộng 837 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được chuyển sang số tài khoản 0000474655418 mang tên Nguyễn Tấn Cường. Nghi mình bị kẻ xấu lừa để chiếm đoạt tài sản, đến 20h tối cùng ngày chị trình báo với cơ quan Công an.
Trước vụ việc này, Phòng CSGT cho hay hệ thống camera giám sát giao thông sau khi ghi nhận hành vi vi phạm sẽ gửi về trung tâm điều khiển của Phòng CSGT. Bộ phận xử lý in và gửi tất cả thông báo vi phạm về địa chỉ của chủ phương tiện.
Người vi phạm cũng có thể tra cứu thông tin phạt nguội trên hệ thống của Công an TP hoặc Cục CSGT. Khi nhận được thông báo, chủ phương tiện căn cứ theo thời gian ghi trên thông báo để đến Phòng CSGT thực hiện thủ tục xử phạt theo đúng quy định của pháp luật. Lực lượng CSGT không gọi điện đến chủ phương tiện hoặc người vi phạm để thông báo số tiền phải nộp phạt và yêu cầu chuyển khoản.
Thanh Trần
Tiền Phong
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484