24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Nữ bệnh nhân 23 tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc lây bệnh trực tiếp cho 5 người

Chuyên mục: KT vĩ mô
Nữ bệnh nhân 23 tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc lây bệnh trực tiếp cho 5 người

Nữ bệnh nhân N.T.D. (23 tuổi, một trong 8 người từ Vũ Hán trở về) đã lây bệnh cho hầu hết những trường hợp nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận 11 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 9 trường hợp tại huyện Bình Xuyên (riêng xã Sơn Lôi có 7 người).
Riêng nữ bệnh nhân N.T.D. (23 tuổi, một trong 8 người từ Vũ Hán trở về) đã lây bệnh cho hầu hết những trường hợp nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc. Cụ thể, có 6 trường hợp nhiễm Covid-19 có liên quan đến nữ bệnh nhân D. (bố, mẹ, em gái, chị họ, hàng xóm, người chị họ cũng lây cho cháu ngoại).
Với câu hỏi kết quả xét nghiệm của chị N.T.D. có khác với những người còn lại, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, tất cả bệnh nhân Covid-19 đều chỉ nhận kết quả dương tính với các xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư.
"Riêng với trường hợp bệnh nhân N.T.D. đang được các nhà khoa học nghiên cứu. Vì trước đây, theo thông báo của Bộ Y tế và các nhà khoa học, trung bình một trường hợp dương tính Covid-19 chỉ lây từ 1,5 - 2,5 người, nhưng với chị D. thì lây cho tới 5 người. Có thể là do nồng độ virus trong cơ thể bệnh nhân này cao hơn người khác nên sự lây nhiễm nhiều hơn" - ông Hải đặt vấn đề.
Trước đó, như Kinh tế & Đô thị đã thông tin, ngày 25/1, chị Nguyễn Thị D. (23 tuổi, ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), khởi phát bệnh tại nhà và đã đi taxi cùng bố đẻ đến nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, cơ sở Đông Anh (Hà Nội). Chị nhận kết quả dương tính Covid-19 hôm 30/1. Từ ngày 17/1 trở về nhà từ Vũ Hán, chị D. tiếp xúc với nhiều người thân, họ hàng. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Theo báo cáo của Bộ Y tế cho biết tính đến nay, Việt Nam có 16 trường hợp mắc Covid-19, đa số ở Vĩnh Phúc. Ngày 13/2, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi nhằm khoanh vùng, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.
Thời gian khoanh vùng, cách ly là 20 ngày. Ngày 14/2, Vĩnh Phúc đã tăng thêm 4 chốt kiểm tra nhằm khống chế dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.
Nam Trần
Kinh tế đô thị
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484