Nông sản Hàn Quốc vào VN nhiều nhờ ông Park Hang Seo và cô dâu Việt

24HMoney đã kiểm duyệt
Nông sản Hàn Quốc vào VN nhiều nhờ ông Park Hang Seo và cô dâu Việt

Thực phẩm chế biến từ các đặc sản huyện Uiseong, Hàn Quốc đang được giới thiệu tại Việt Nam. Ảnh: Trần Mạnh

Nông sản, thực phẩm từ Hàn Quốc xuất khẩu sang Việt Nam tăng trưởng nhanh chóng nhờ hiệu ứng từ huấn luyện viên Park Hang Seo và rất nhiều cô dâu Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Thông tin trên được ông Jung Jae Sub, Trưởng phòng Marketting Nông sản của huyện Uiseong, tỉnh Gyeongsang Bắc (Hàn Quốc) trong chương trình giới thiệu sản phẩm nông sản và ngày hội đoàn tụ gia đình đa văn hóa đang diễn ra tại Việt Nam.

Ông Jung Jae Sub cho biết, bên cạnh quan hệ ngoại giao và kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang rất tốt đẹp, việc ông Park Hang Seo thành công với đội tuyển bóng đá Việt Nam đã góp phần tạo nên sự ủng hộ của người Việt với thực phẩm Hàn Quốc trong thời gian qua.

Đồng thời, cộng đồng các cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đóng góp rất lớn trong việc sản xuất và chế biến nông sản thực phẩm, cũng như tham gia quảng bá hình ảnh đất nước và sản phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam.

"Năm 2018 chúng tôi dự kiến xuất khẩu sang Việt Nam khoảng 1 triệu USD nhưng cuối cùng đạt tới con số 1,5 triệu USD. Năm 2019 tốc độ tăng trưởng thậm chí còn tốt hơn nữa", ông ông Jung Jae Sub.

Nông sản Hàn Quốc vào VN nhiều nhờ ông Park Hang Seo và cô dâu Việt

Ông Jung Jae Sub, Trưởng phòng Marketting Nông sản của huyện Uiseong, tỉnh Gyeongsang Bắc (Hàn Quốc) cho biết xuất khẩu thực phẩm của huyện sang Việt Nam tăng trưởng vượt kế hoạch. Ảnh: Trần Mạnh

Ông Lim Ju-seung - Phó Chủ tịch huyện Uiseong - cho biết địa phương này là nơi sản xuất ra rất nhiều nông sản đặc sản nổi tiếng của Hàn Quốc như táo, lê, tỏi, kim chi và các thực phẩm chế biến.

Huyện này cũng là nơi có 150 cô dâu Việt Nam đang sinh sống và làm việc ngành nông nghiệp cùng gia đình Hàn Quốc.

Các cô dâu Việt đang làm việc chăm chỉ cùng gia đình để tạo ra các loại trái cây và nông sản chất lượng cao cho địa phương và làm nguyên liệu chế biến các sản phẩm mà huyện Uiseong mang tới Việt Nam đợt này.

Ông Lim Ju-seung cũng cho biết, quảng bá sản phẩm của địa phương tại Việt Nam là một phần của chương trình năm nay.

Một sự kiện quan trọng nữa mà huyện tổ chức là ngày hội gia đình đa văn hóa tại Việt Nam. Theo đó, huyện trích ngân sách để tài trợ cho 5 gia đình cô dâu người Việt tại Uiseong toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở để về Việt Nam thăm gia đình.

Nông sản Hàn Quốc vào VN nhiều nhờ ông Park Hang Seo và cô dâu Việt

Chị Nguyễn Thị Loan (Cần Thơ), một trong 150 cô dâu Việt đang sống ở huyện Uiseong đọc bức thư gửi cho mẹ tại ngày hội gia đình đa văn hóa tại TP.HCM - Ảnh: TRẦN MẠNH

Phó Chủ tịch huyện Uiseong chia sẻ, hiểu được tâm tư của những phụ nữ Việt Nam lấy chồng xa xứ cùng với những đứa con của họ mong muốn được đoàn tụ với gia đình cha mẹ, ông bà tại Việt Nam, lãnh đạo huyện Uiseong đã tổ chức sự kiện này để gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bậc cha mẹ VN đã tin tưởng gửi gắm con gái mình đến làm dâu xứ Hàn xa xôi.

"Đây là lần thứ 4 chúng tôi tổ chức sự kiện này và sẽ gia tăng số lượng gia đình tham gia và không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Hàn Quốc. Sự kiện này chính là cầu nối giúp các gia đình cô dâu Việt gặp gỡ nhau, cùng trò chuyện, giao lưu về âm nhạc và trao đổi những nét văn hóa đặc sắc của mỗi quốc gia", ông Lim Ju-seung chia sẻ.

TRẦN MẠNH

Tuổi Trẻ

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Làm giá

Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857