24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

NÓNG: Ông Trump bất ngờ ban hành tình trạng khẩn cấp ở Washington

Chuyên mục: Tin quốc tế
NÓNG: Ông Trump bất ngờ ban hành tình trạng khẩn cấp ở Washington

Tổng thống Trump đã áp đặt chế độ tình trạng khẩn cấp ở Washington.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt chế độ tình trạng khẩn cấp ở Washington để đảm bảo an toàn cho lễ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo của ông Joe Biden vào ngày 20/1, Nhà Trắng cho biết.

Trước đó, chính quyền thủ đô Mỹ đã ban hành chế độ tình trạng khẩn cấp theo sáng kiến của họ và kiến nghị lên ông Trump áp đặt lệnh tương tự để trong trường hợp cần thiết Washington sẽ nhận được sự hỗ trợ cấp liên bang để đảm bảo an ninh.
"Tổng thống Donald Trump hôm nay thông báo rằng tại Washington D. C. hiện nay đang áp đặt tình trạng khẩn cấp, ông đã chỉ thị bổ sung lực lượng liên bang để hỗ trợ thêm cho các nỗ lực của thủ đô do tình trạng khẩn cấp liên quan đến lễ nhậm chức của tân tổng thống", Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.
Trong khi đó, theo CNN, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI cảnh báo "các cuộc biểu tình vũ trang" đang được lên kế hoạch tại tất cả 50 thủ đô của các bang và ở Washington DC.
FBI đã nhận được thông tin cho thấy "các cuộc biểu tình có vũ trang" đang được lên kế hoạch tại tất cả 50 thủ đô của các bang và Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington trong những ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1, CNN dẫn nguồn tin riêng cho hay.
Tin tức được đưa ra trong bối cảnh các biện pháp an ninh đang được tăng cường trước Ngày nhậm chức, với các cơ quan thực thi pháp luật liên bang, tiểu bang và địa phương chuẩn bị cho khả năng xảy ra bạo lực hơn sau khi những kẻ bạo loạn xông vào Điện Capitol của Mỹ vào tuần trước khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan Cảnh sát Capitol.
Ngay cả khi các nhà điều tra liên bang tiếp tục theo dõi các nghi phạm từ cuộc tấn công tuần trước, bản tin nhấn mạnh lo ngại rằng cuộc bao vây Điện Capitol của Mỹ có lẽ chỉ là khởi đầu cho những hành động bạo lực tiềm tàng từ những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump, những người đã bị kích động bởi những tuyên bố về một cuộc bầu cử bị đánh cắp.
Tuấn Anh
Dân Việt
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484