24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

[NÓNG] Điện đàm với TT Trump giữa dịch nCoV, ông Tập khẳng định: Kinh tế TQ sẽ tiếp tục phát triển tích cực

Chuyên mục: Tin quốc tế
[NÓNG] Điện đàm với TT Trump giữa dịch nCoV, ông Tập khẳng định: Kinh tế TQ sẽ tiếp tục phát triển tích cực

Hai nhà lãnh đạo Trung-Mỹ. Ảnh: Getty

Cuộc điện đàm của hai nhà lãnh đạo Trung-Mỹ diễn ra giữa bối cảnh Bắc Kinh dốc toàn lực cho cuộc chiến chống lại dịch viêm phổi do virus corona mới.

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào sáng nay 7/2 (giờ Bắc Kinh).
Trong cuộc điện đàm, ông Tập nhấn mạnh, kể từ khi dịch bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới (nCov) bùng phát, chính phủ và người dân Trung Quốc đã dốc toàn lực chống lại dịch bệnh.
"Chúng tôi huy động toàn quốc, triển khai toàn diện, phản ứng thần tốc với những biện pháp ngăn ngừa và kiểm soát toàn diện nhất, nghiêm ngặt nhất, khởi động chiến tranh nhân dân phòng chống dịch bệnh. Công việc liên quan đang dần đạt được kết quả. Chúng tôi hoàn toàn có tự tin, có khả năng chiến thắng dịch bệnh. Xu hướng phát triển tích cực dài hạn của kinh tế Trung Quốc sẽ không đổi", nhà lãnh đạo Trung Quốc nói.
Trước đó một ngày, tức sáng 6/2, Bắc Kinh quyết định điều chỉnh việc áp thuế bổ sung đối với một số hàng hóa nhập khẩu có nguồn gốc từ Mỹ. Theo đó, mức thuế 10% - bổ sung vào ngày 1/9/2019 - được điều chỉnh xuống còn 5%, mức thuế 5% được điều chỉnh xuống còn 2,5%".
Phía Trung Quốc cho biết, động thái này nhằm để thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và ổn định của quan hệ kinh tế và thương mại Trung-Mỹ.
Mới đây, tờ Bloomberg nhận định, việc kinh tế Trung Quốc gặp nhiều khó khăn giữa dịch bệnh nCoV khiến giới chức nước này phải xem xét đến việc liệu có nên hạ mục tiêu tăng trưởng cho năm 2020 hay không.
An An
Theo Trí Thức Trẻ
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484